Khánh thành công trình Trường Mầm non Gia Sinh giai đoạn 1

Khánh thành công trình Trường Mầm non Gia Sinh giai đoạn 1

Thứ sáu, 25/03/2022, 21:20:48 (GMT+7)

Chiều 25/3, UBND huyện Gia Viễn tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non xã Gia Sinh (giai đoạn 1). Đây là công trình được huyện lựa chọn để lập thành tích chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh.

khanh-thanh-cong-trinh-truong-mam-non-gia-sinh-giai-doan-1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Công trình do UBND huyện Gia Viễn làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khuôn viên gần 8000 m2, gồm 2 giai đoạn với tổng kinh phí trên 62,7 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách huyện và nguồn vốn bổ sung có mục tiêu của tỉnh cho sự nghiệp giáo dục. Trong đó giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư trên 39 tỷ đồng với quy mô xây mới 2 nhà học 2 tầng, 8 phòng học, tổng diện tích sàn mỗi nhà 1.178m; nhà dinh dưỡng 1 tầng và một số hạng mục phụ trợ khác.

 

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 11/2019, đến nay đã hoàn thành các hạng mục của giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường triển khai tốt hơn nữa các hoạt động dạy và học, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và giúp xã hoàn thiện tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay chủ đầu tư và đơn vị thi công đang khẩn trương thi công các hạng mục của giai đoạn 2.

Trước đó, huyện đã tổ chức gắn biển công trình sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng tuyến đường du lịch Vân Long từ đường ĐT477 đến bến thuyền Vân Long thuộc xã Gia Vân có chiều dài hơn 2km, tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Chủ đầu tư là UBND xã Gia Vân. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo thuận lợi trong lưu thông vận chuyển hàng hóa, đi lại cũng như thu hút khách du lịch đến với khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long ngày càng nhiều hơn.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/khanh-thanh-cong-trinh-truong-mam-non-gia-sinh-giai-doan-1-36090.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H