Kết quả 15 ngày thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022

Kết quả 15 ngày thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022

Thứ sáu, 06/05/2022, 13:21:55 (GMT+7)

Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh năm 2022 (từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022), các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP cho người dân với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19.

 

Các đơn vị Công an trong tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động rà soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, đối tượng trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về ATTP, trong đó chú trọng hình thức thanh tra, kiểm tra đột xuất, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm về ATTP, thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn. Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể; ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP, thực phẩm nhập lậu, gian lận thương mại, kiểm soát các cơ sở kinh doanh hóa chất, vật tư nông nghiệp.

Kết quả sau 15 ngày ra quân thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện 52 vụ, 52 đối tượng vi phạm về kinh doanh, vận chuyển sản phẩm động vật không có giấy tờ chứng nhận kiểm dịch theo quy định, kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP trong chế biến, sản xuất, kinh doanh; xử phạt gần 140 triệu đồng./.

Lương Trang

 

Nguồn bài viết : https://congan.ninhbinh.gov.vn/ket-qua-15-ngay-thuc-hien-dot-cao-diem-phong-ngua-phat-hien-xu-ly-vi-pham-phap-luat-ve-an-toan-thuc-pham-tren-dia-ban-tinh-nam-2022/

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H