Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nho Quan đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nho Quan đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ Ba, 26/04/2022, 14:33:56 (GMT+7)

Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nho Quan đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị; Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo và các ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kết luận như sau:

Nho Quan là trung tâm vùng đồi núi của tỉnh, là địa bàn trọng yếu về quốc phòng an ninh, một cực phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của Ninh Bình.

 
Đây là vùng giao lưu kết nối kinh tế, văn hóa với các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung Bộ. Do đó quy hoạch xây dựng vùng huyện Nho Quan là nhiệm vụ rất quan trọng để khai thác, phát huy thế mạnh của địa phương, đảm bảo phát triển bền vững, lâu dài, đáp ứng xây dựng các tiêu chí huyện nông thôn mới, phát triển bền vững tỉnh Ninh Bình. Đồ án quy hoạch được Ban Thường vụ huyện uỷ, UBND huyện Nho Quan chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả, có sự phối hợp chặt chẽ của Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan, là đồ án có chất lượng, có tư duy quy hoạch tốt, có tầm nhìn chiến lược, kết nối đồng bộ. Xây dựng quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phát huy bền vững tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đảm bảo kết nối vùng, liên vùng.

Phải có sự bứt phá trong tầm nhìn và thời kỳ quy hoạch, trong đó cần quan tâm, lưu ý tới một số tuyến giao thông kết nối với đường Đông - Tây, không gian dư địa phát triển dọc 2 bên tuyến đường; phấn đấu xoá bỏ vùng phân lũ, chậm lũ. Sau khi quy hoạch vùng được thông qua, huyện Nho Quan triển khai ngay lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết làm cơ sở cho quản lý và thu hút đầu tư. Để hoàn thiện đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Nho Quan đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh yêu cầu:

1. UBND huyện Nho Quan chỉ đạo đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, trong đó lưu ý định hướng phát triển đô thị hình thành 03 khu vực đô thị thuộc huyện; phân vùng 4 cần làm rõ hơn dư địa phát triển văn hóa, du lịch gắn với một số công trình khảo cổ vừa mới được khai quật; cần bổ sung kết nối khung từ trục Đông - Tây với khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình, làm rõ các đột phá phát triển ở phân vùng 1 và phân vùng 3. Hoàn thiện đồ án quy hoạch, trình Sở Xây dựng thẩm định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/4/2022.

 2. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nho Quan cập nhật Quy hoạch vùng huyện Nho Quan vào Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

3. Sở Xây dựng hướng dẫn UBND huyện Nho Quan nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Quy hoạch trên; tổ chức thẩm định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/5/2021.

Cổng TTĐT tỉnh

 

Nguồn bài viết : https://ninhbinh.gov.vn/ubnd-ninhbinh/4/469/39069/244593/Thong-tin-chi-dao-dieu-hanh/Ket-luan-cua-dong-chi-Chu-tich-UBND-tinh-tai-Hoi-nghi-nghe-bao-cao-Quy-hoach-xay-dung-vung-huyen-Nho-Quan-den-nam-2030--tam-nhin-den-nam-2050.aspx

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H