Họp Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022

Họp Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022

Thứ năm, 05/05/2022, 21:27:58 (GMT+7)

Chiều ngày 5/5, Ban tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

hop-ban-to-chuc-tuan-du-lich-ninh-binh-nam-2022

Quang cảnh cuộc họp

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc Tràng An”, dự kiến được tổ chức trong 8 ngày từ 21/5 đến hết ngày 28/5/2022 với quy mô cấp tỉnh. Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn được diễn ra trong Tuần lễ như: Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc, Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, Khảo sát giới thiệu sản phẩm Ninh Bình theo hình thức FARMTRIP, Presstrip; triển lãm ảnh nghệ thuật, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc biệt là Lễ khai mạc.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho Tuần lễ đang được các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện. Trong đó đã phối hợp với các đơn vị kịp thời kiểm tra, đánh giá tình hình sinh trưởng phát triển của diện tích lúa đặc biệt là diện tích cánh đồng lúa nghệ thuật, đảm bảo lúa chín đều, đẹp. Tuần lễ du lịch với mục đích giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh đặc biệt là giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau đại dịch COVD-19, đưa Tuần du lịch trở thành sự kiện du lịch thường niên, trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh; là cơ hội tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

 

Thảo luận tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố, thành viên Ban Tổ chức tập trung vào công tác tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, các trang mạng xã hội, Fanpage; công tác lễ tân, hậu cần; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác chuẩn bị các không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

hop-ban-to-chuc-tuan-du-lich-ninh-binh-nam-2022

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đánh giá cao hoạt động thu hút khách du lịch của Ninh Bình trong thời gian qua. Đặc biệt như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã đón khoảng 200.000 lượt khách trong đó có trên 8.370 lượt khách quốc tế, đạt top 5 của cả nước. Có được kết quả này là do Ninh Bình đã đẩy mạnh chiến lược đầu tư cho du lịch về cơ sở hạ tầng, các sản phẩm mới mà “sắc vàng Tam Cốc” đang là một điểm nhấn nổi bật.

Để tổ chức tốt sự kiện Tuần lễ du lịch, Ban tổ chức đã ban hành các kế hoạch từ rất sớm, huy động sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các ban ngành, địa phương, doanh nghiệp. Nét mới của Tuần lễ du lịch năm nay là địa điểm tổ chức, lễ khai mạc được tổ chức tại hang 2 thay vì ở bến thuyền như những năm trước đây. Việc thay đổi địa điểm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn song bến thực cảnh diễn ra trên cánh đồng lúa nghệ thuật trên dòng sông Ngô Đồng sẽ mang lại những trải nghiệm du lịch gần gũi, ấn tượng hơn.

 

Để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và du khách đối với sự kiện, đồng chí phó Chủ tịch Trần Song Tùng nhấn mạnh cần làm tốt hơn nữa công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng mạnh đến thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế về lưu trú tại Ninh Bình xung quanh Tuần lễ du lịch. Nội dung các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng thế mạnh về tài nguyên du lịch, đặc biệt là quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Ngoài ra các đơn vị, địa phương rà soát lại các phương án đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường,… Trong đó chú trọng đặc biệt đến các điều kiện về sân bãi, bến thuyền đảm bảo lộ trình di chuyển an toàn cho du khách, góp phần tổ chức thành công Tuần lễ, quảng bá mảnh đất và con người Ninh Bình thân thiện, mến khách.

An Na (ninhbinh.gov.vn)

Nguồn bài viết : https://ninhbinh.gov.vn/ubnd-ninhbinh/4/469/39067/244971/Tin-noi-bat/Hop-Ban-to-chuc-Tuan-du-lich-Ninh-Binh-nam-2022.aspx

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H