Hội Nông dân tỉnh “giải cứu” 5 tấn cam sành Hà Giang

Hội Nông dân tỉnh “giải cứu” 5 tấn cam sành Hà Giang

Chủ Nhật, 07/03/2021, 21:16:52 (GMT+7)

Trước tình hình nông sản tại một số địa phương, trong đó có sản phẩm cam sành Hà Giang khó tiêu thụ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang tổ chức "giải cứu" cam sành Hà Giang tại một số cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

hoi-nong-dan-tinh-giai-cuu-5-tan-cam-sanh-ha-giang

Điểm bán cam sành Hà Giang tại Cửa hàng nông sản an toàn sông Vân.

Từ sáng 7/3, 5 tấn cam sành Hà Giang đã được tập kết và bán tại hệ thống cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Ninh Bình là: Cửa hàng nông sản sông Vân, cửa hàng nông sản an toàn Hồng Sơn, cửa hàng nông sản an toàn Kim Anh. Cam được bán với giá 8.000 đồng/kg, đóng túi 10 kg, nguồn hàng đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, có tem truy xuất nguồn gốc.

Chỉ trong 1 buổi sáng, toàn bộ 5 tấn cam sành Hà Giang đã được người tiêu dùng Ninh Bình chung tay ủng hộ.

Mọi năm, thời điểm trước tết nguyên đán vào chính vụ tiêu thụ cam sành ở tỉnh Hà Giang. Thị trường tiêu thụ cam sành lớn nhất là ở các tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn như: Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội… Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên sản lượng cam sành Hà Giang tiêu thụ giảm mạnh. Dù hiện nay là cuối vụ nhưng tỉnh Hà Giang mới tiêu thụ khoảng 30 nghìn tấn, chiếm khoảng 50% tổng sản lượng cam toàn tỉnh.

Hiện đã có nhiều tỉnh, thành trong cả nước tổ chức các hoạt động chung tay "giải cứu" cam sành Hà Giang. Tại Ninh Bình, trong những ngày tới, Hội Nông dân tỉnh và các cửa hàng nông sản an toàn tiếp tục đưa sản phẩm về bán tại các cửa hàng để phục vụ nhu cầu của người dân.

PV (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/hoi-nong-dan-tinh-giai-cuu-5-tan-cam-sanh-ha-giang/d2021030717146713.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H