Học sinh tiểu học Ninh Bình tạm dừng đến trường do dịch COVID-19

Học sinh tiểu học Ninh Bình tạm dừng đến trường do dịch COVID-19

Thứ năm, 24/02/2022, 16:44:20 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình vừa có công văn về việc tạm dừng đến trường đối với học sinh tiểu học.

hoc-sinh-tieu-hoc-ninh-binh-tam-dung-den-truong-do-dich-covid-19

Ảnh minh họa

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo các hoạt động giáo dục thích ứng an toàn với dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt một số nội dung.

 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Công văn số 164/SGDĐT-CTTTGDTX ngày 11/02/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ở các cơ sở giáo dục trong tình hình mới.

Tạm dừng đến trường với học sinh tiểu học đến khi có thông báo mới. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc lựa chọn hình thức dạy học phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm sinh lý học sinh; phân công giáo viên thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe và tư vấn chăm sóc học sinh; chỉ đạo giáo viên lựa chọn nội dung bài học phù hợp (Tham khảo thêm tại https://igiaoduc.vn/hoc-lieu-SO).

Đối với lớp 1, lớp 2, tham khảo các bài giảng trên truyền hình của VTV7 được đăng trên kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC50xuk4DsjsYiCq8H7AID để hướng dẫn học sinh học, hướng dẫn cha mẹ học sinh ưu tiên thiết bị thông minh cho con học trực tuyến và hỗ trợ con học tại nhà đạt hiệu quả cao, tránh áp lực cho các em.

Trước đó, ngày 11/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình cũng đã có văn bản yêu đề nghị cho sinh mầm non trên toàn tỉnh tạm dừng việc đến trường đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, ngày 23/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 2.574 ca bệnh COVID-19 mới, tăng 146 ca so với ngày 22/2.

Tổng số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị toàn tỉnh là 15.869. Hiện toàn tỉnh đang có 46 bệnh nhân nặng phải thở oxy và thở máy, chiếm tỷ lệ 0,29%.

Minh Trang - baophapluat.vn

Nguồn bài viết : https://baophapluat.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-ninh-binh-tam-dung-den-truong-do-dich-covid-19-post435348.html

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H