Học sinh Kim Sơn tựu trường sau kết thúc giãn cách

Học sinh Kim Sơn tựu trường sau kết thúc giãn cách

Thứ Hai, 13/09/2021, 21:51:49 (GMT+7)

Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, hôm nay (13/9) trừ các cháu bậc học mầm non, còn lại trên 40 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Kim Sơn bắt đầu tới trường theo kế hoạch năm học 2021- 2022.

Năm học này, ngoài số học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, huyện Kim Sơn chỉ đạo các nhà trường tạo điều kiện cho con em của người địa phương đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố về quê tránh dịch tới trường học tập.

hoc-sinh-kim-son-tuu-truong-sau-ket-thuc-gian-cach
 

Học sinh tựu trường muộn hơn lịch chung của tỉnh 1 tuần. Tuy nhiên với phương châm “chỉ dừng đến trường không dừng việc học tập” Kim Sơn chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm nội dung chương trình năm học 2021-2022. Theo đó, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch phù hợp đối với từng cấp học. Đối với cấp Tiểu học, THCS, và THPT từ ngày 6/9, tiến hành phân lớp, lên thời khóa biểu, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Đối với bậc học mầm non, chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết trong chương trình, xây dựng video, thiết lập các kênh thông tin qua zalo giữa giáo viên và phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Trước khi bước vào năm học 2021- 2022, huyện Kim Sơn và các xã, thị trấn đã đầu tư trên 50 tỷ đồng cho các nhà trường sửa chữa, xây mới 44 phòng học; mua sắm trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học tập; huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh môi trường, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, kê bàn ghế giãn cách, tư vấn, hướng dẫn các bậc phụ huynh chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho con em tới trường an toàn; đồng thời, xây dựng phương án giảng dạy nếu học sinh phải nghỉ do dịch.

hoc-sinh-kim-son-tuu-truong-sau-ket-thuc-gian-cach

Các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn huyện Kim Sơn được trở lại trường, ai cũng phấn khởi, vui mừng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tuy nhiên tình hình dịch covid còn diễn biến phức tạp, khó lường, mỗi cá nhân cần nỗ lực, trách nhiệm, ý thức hơn trong công tác phòng dịch để bảo vệ bản thân, cộng đồng và không để dịch tái phát trở lại./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/11/17493/hoc-sinh-kim-son-tuu-truong-sau-ket-thuc-gian-cach

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H