Gặp mặt đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tham gia chống dịch Covid-19 tại Bình Dương

Gặp mặt đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tham gia chống dịch Covid-19 tại Bình Dương

Thứ Hai, 02/08/2021, 15:44:42 (GMT+7)

Sáng 2/8, Sở Y tế đã tổ chức gặp mặt Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đến dự và động viên Đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID -19 tỉnh; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đại diện các đơn vị có thành viên tham gia Đoàn công tác và 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tình nguyện tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

gap-mat-doan-can-bo-y-te-ninh-binh-tham-gia-chong-dich-covid-19-tai-binh-duong

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

 

Trước những diễn tiến nhanh chóng và rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc cần tăng cường điều động, chi viện nhân lực y tế cho các nơi có nhiều ca lây nhiễm. Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái, Sở Y tế đã cử đoàn công tác gồm 30 người, trong đó có 10 bác sĩ, 18 điều dưỡng và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm, thuộc 11 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tham gia công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương từ ngày 3/8/2021.

gap-mat-doan-can-bo-y-te-ninh-binh-tham-gia-chong-dich-covid-19-tai-binh-duong

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, động viên Đoàn công tác, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn biểu dương và ghi nhận việc làm ý nghĩa, tinh thần xung phong của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế Ninh Bình. Đồng chí nhấn mạnh, đây vừa là trách nhiệm cao cả song cũng là cơ hội thực tế để các y, bác sĩ trong Đoàn công tác được làm việc, rèn luyện trong môi trường khó khăn, phức tạp, có nguy cơ cao. Mỗi thành viên, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vì Miền Nam ruột thịt, "chống dịch như chống giặc", luôn cố gắng, nỗ lực hết mình, phát huy khả năng chuyên môn, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp, cùng các lực lượng chung sức, giúp đỡ nhân dân tỉnh Bình Dương vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. Đồng chí cũng đề nghị ngành Y tế trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư, dụng cụ bảo hộ, phòng dịch, động viên kịp thời, hợp lý để các thành viên trong Đoàn yên tâm, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện Đoàn công tác đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế... và hứa quyết tâm, nỗ lực hết mình, tận tâm, tận lực, trách nhiệm vì nhiệm vụ chung.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế và nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã tặng hoa, trao quà, dụng cụ bảo hộ, vật tư y tế cho Đoàn công tác. Thể hiện tình cảm, gửi gắm niềm tin, thiết thực động viên các “chiến sĩ” áo trắng giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

gap-mat-doan-can-bo-y-te-ninh-binh-tham-gia-chong-dich-covid-19-tai-binh-duong
 

Đây là đoàn công tác thứ 2 của tỉnh Ninh Bình chi viện cho Miền Nam chống dịch Covid-19. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19; được tập huấn, hướng dẫn các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn trong điều trị và các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19./.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/207/16443/gap-mat-doan-can-bo-y-te-ninh-binh-tham-gia-chong-dich-covid-19-tai-binh-duong

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H