Gần 5.000 phạm nhân tại Ninh Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19

Gần 5.000 phạm nhân tại Ninh Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19

Chủ Nhật, 07/11/2021, 20:09:23 (GMT+7)

Đến hết ngày 7.11, gần 5.000 phạm nhân đang thụ án tại Trại tạm giam (Công an tỉnh Ninh Bình) và Trại giam Ninh Khánh (Bộ Công an) đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

gan-5-000-pham-nhan-tai-ninh-binh-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19

Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các phạm nhân tại Trại giam Ninh Khánh. Ảnh: NT

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và UBND tỉnh Ninh Bình về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các phạm nhân đang thụ án. Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình và Trại giam Ninh Khánh đã phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2, cho tất cả các phạm nhân đang thụ án tại 2 trại giam trên. Trong đó, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình là gần 400 phạm nhân và Trại giam Ninh Khánh là hơn 4.500 phạm nhân.

 

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm vaccine, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình và Trại giam Ninh Khánh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch để triển khai thống nhất, hiệu quả. Đồng thời tổ chức tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, tác dụng và lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả các phạm nhân. Sau khi được tuyên truyền, các phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19.

gan-5-000-pham-nhan-tai-ninh-binh-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phạm nhân được thực hiện nghiêm theo đúng quy định. Ảnh: NT

Tại các buổi tiêm vaccine, các trại giam đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện như: bố trí khu vực chờ trước tiêm, bàn đón tiếp, bàn tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý sau tiêm. Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, vật tư, biểu mẫu tiêm cũng như các trang thiết bị, phương tiện xử lý cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

Các phạm nhân trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19 đều được thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác bệnh sử, được tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm, thông báo về tác dụng, liều lượng của loại vaccine được tiêm… Các phạm nhân được giám sát xuyên suốt, nghiêm ngặt trong quá trình tổ chức tiêm và được theo dõi y tế sau tiêm.

Việc hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình cũng như Ban giám thị các trại giam đối với quyền lợi, sức khoẻ của phạm nhân. Góp phần tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

DIỆU ANH (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/xa-hoi/gan-5000-pham-nhan-tai-ninh-binh-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19-971596.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H