Đoàn cán bộ y tế cuối cùng tỉnh Ninh Bình hỗ trợ miền Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ trở về

Đoàn cán bộ y tế cuối cùng tỉnh Ninh Bình hỗ trợ miền Nam chống dịch đã hoàn thành nhiệm vụ trở về

Thứ năm, 14/10/2021, 15:41:41 (GMT+7)

Tối 13/10, Đoàn cán bộ y tế Ninh Bình số 2 của tỉnh, được tăng cường hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương từ giữa tháng 8/2021 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về cách ly y tế tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh.

doan-can-bo-y-te-cuoi-cung-tinh-ninh-binh-ho-tro-mien-nam-chong-dich-da-hoan-thanh-nhiem-vu-tro-ve

Đoàn công tác cuối cùng hỗ trợ miền Nam chống dịch đã trở về an toàn.

Đoàn công tác có 30 cán bộ, y bác sĩ, trong đó có 10 bác sỹ, 18 điều dưỡng và 2 kỹ thuật viên, thuộc các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, xét nghiệm… Đây là những cán bộ y tế trẻ, có trình độ, năng lực, ham học hỏi. Khi tỉnh Bình Dương thiếu nhân lực chống dịch, họ đã xung phong lên đường, tạm xa gia đình, người thân, đồng nghiệp, vào nơi tâm dịch với tinh thần nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm cao nhất.

 

Sau hơn 2 tháng nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương, Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình đã đóng góp rất nhiều cho công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19, góp phần cùng các đồng nghiệp ngành Y tế Bình Dương và cả nước khống chế được dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về an toàn.

Trước đó, do tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở một số tỉnh phía Nam, thiếu trầm trọng nhân lực làm việc, từ giữa tháng 7/2021 đến cuối tháng 8/2021, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 3 đoàn công tác và cử trên 100 cán bộ y tế hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch.

Khi các tỉnh phía Nam cơ bản khống chế được dịch, cả 3 đoàn cán bộ y tế của tỉnh Ninh Bình tăng cường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về đơn vị công tác. Các đoàn công tác trở về đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch trước khi trở lại công việc hàng ngày.

Tin, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/doan-can-bo-y-te-cuoi-cung-tinh-ninh-binh-ho-tro-mien-nam/d20211014142748992.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H