Đỗ Ngọc Kính – Chàng trai giữ mãi ngọn lửa thiện nguyện

Đỗ Ngọc Kính – Chàng trai giữ mãi ngọn lửa thiện nguyện

Thứ năm, 03/09/2020, 08:45:17 (GMT+7)

Anh Đỗ Ngọc Kính (SN 1989) tại Ninh Bình - Chàng trai đam mê tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện được gần 10 năm.

Tình nguyện vì yêu màu áo xanh

Công việc hiện nay của Ngọc Kính là đang làm công nhân của một nhà máy trong tỉnh Ninh Bình. Ngọc Kính dành phần lớn thời gian cho công việc và niềm đam mê tình nguyện của mình mà 2 năm nay cậu không có nhiều thời gian để dành cho gia đình.

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Xuất thân từ gia đình thuần nông, trải qua những vất vả từ nhỏ nên Ngọc Kính càng đồng cảm hơn với những hoàn cảnh khó khăn. Từ khi còn là học sinh, Ngọc Kính đã yêu màu áo xanh khi được hoạt động cùng các anh chị về quê hương làm chiến dịch mùa hè xanh.

Khi được trải nghiệm, nghe các bài hát về đoàn, Ngọc Kính ấn tượng với câu hát "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay?". Câu hát trong bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” đã in sâu trong trái tim chàng trai ấy, từ đó đánh thức tình yêu thương, tình nguyện của bản thân để mang đến một điều gì đó có ý nghĩa hơn với họ - Những còn người còn có cuộc sống vô vàn khó khăn.

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Ngay từ cấp 3, Ngọc Kính đã hăng hái tham gia các phong trào đoàn tới hết thời sinh viên. Vừa để học hỏi thêm, vừa để giúp ích cho đời – cho người. Ngọc Kính luôn là tấm gương sáng để giới trẻ noi theo.

Vượt khó khăn giữ mãi ngọn lửa thiện nguyện

Trong hành trình 10 năm hoạt động tình nguyện, Ngọc Kính đã tham gia rất nhiều chương trình để lại ấn tượng sâu sắc như: Giọt hồng tri ân 2016; Youthday 2016; Đông ấm vùng cao 2019; Hoạt động hiến máu tình nguyện Bão hồng tháng 7/2017; Các hoạt động tại làng trẻ SOS tại TP. Vinh, Nghệ An...

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Ấn tượng sâu sắc nhất trong các hoạt động của Ngọc Kính chính là hai chương trình: Cuộc họp nhóm trong chương trình youthday 2016 vào tháng 8/2016. Khi họp về nhóm Thiện nguyện tình bạn đã gặp cơn bão số 7, vượt qua cơn bão, mưa dông gió giật dù cách nhà có chỉ 5km nhưng Ngọc Kính phải mất gần 2 tiếng mới về tới nhà. “Người ướt sũng, bụng đói cồn cào nhưng trong lòng lại cảm thấy rất vui vì vẫn hoàn thành tốt công việc”, Ngọc Kính chia sẻ.

Hoạt động thứ 2 là chương trình Đông ấm vùng cao tại Thanh Hóa. Xuất phát từ 16h chiều đi vào tới nơi đường dốc quanh co, nhiệt độ lúc 11h30 đêm là 2 độ. Bạn và các thành viên trong nhóm Thiện nguyện tình bạn cùng Ban chấp hành xã đã vượt khó khăn vận chuyển hơn 2 tấn quần áo và quà xuống điểm tập kết.

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Những hành trình gian nan của nhóm Thiện nguyện tình bạn không thể kể hết được nhưng họ - Những con người đó không quản ngại bất kỳ khó khăn nào để mang đi tấm lòng cao cả trao gửi đầy yêu thương.

Khi bắt đầu tham gia tình nguyện, nhất là các hoạt động về máu, Ngọc Kính đã giấu gia đình trong suốt 1 thời gian dài. Sau khi bị gia đình phát hiện và ngăn cấm, nhưng không thể cấm được tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ cháy trong anh. “Dù ai nói ngược nói xuôi, sự nhiệt huyết cháy trong tôi không nguội đi tý nào thậm chí còn bùng nổ hơn nữa”, Ngọc Kính vui vẻ nói.

Hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc

Trải qua 1 thời gian, bố mẹ và gia đình cũng thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của Ngọc Kính và ủng hộ anh trên con đường thiện nguyện này. Thường Ngọc Kính rất hay được hỏi những câu tế nhị như: “Hoạt động như thế bạn nghĩ sao về câu nói: ‘Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng?’”. Mỗi lần mọi người hỏi như vậy, Ngọc Kính chỉ cười và theo anh đã làm thiện nguyện thì câu nói ấy càng đúng tuy nhiên phải hiểu rõ được nghĩa của câu nói ấy thì chúng ta mới trân trọng được tinh thần của người làm thiện nguyện

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Đã ngoài 30 tuổi nhưng Ngọc Kính vẫn chưa lập gia đình cũng là nỗi niềm trăn trở của bố mẹ anh. “Lập gia đình tất nhiên phải suy nghĩ đến. Tuy nhiên thời gian rảnh rất ít nên cũng không có thời gian tìm hiểu. Lỡ duyên! Chờ duyên tới. Sau khi lập gia đình ngoài thời gian dành cho gia đình tất nhiên không thể bỏ được các hoạt tình nguyện. Vì nó đã ngấm vào máu rồi!”, Ngọc Kính tâm sự.

Trong gần 2 năm qua với mong muốn sẻ chia gắn kết yêu thương, Ngọc Kính đã thành lập CLB thiện nguyện Tình bạn với ban đầu chỉ có 3 thành viên. Sau gần 2 năm số thành viên hoạt động chính thức là 10-12 người, các thành viên hỗ trợ từ 13-15 thành viên. Tổng thành viên CLB hiện nay là 25-30 người.

Trong 2 năm qua CLB của Ngọc Kính đã gieo duyên tới cộng đồng các hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc: Kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chương trình bán dưa cứu trợ, tiếp sức đến trường, trao học bổng cùng em đến trường, tết vì người nghèo... với hơn 700 xuất quà với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen

Với mong muốn giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, Ngọc Kính mong muốn lan tỏa hơn nữa tình người trong cộng đồng, có thể truyền lửa được tới thế hệ thanh niên kế cận và được sự chung tay của các quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các đơn vị CLB thiện nguyện, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. “Nụ cười của bạn chính là hạnh phúc của chúng tôi - Gieo yêu thương nhận yêu thương - Cho đi là còn mãi” là mục đích của CLB luôn hướng đến.

Những thành tích nhóm Thiện nguyện tình bạn đạt được trong thời gian qua: Giấy khen của đoàn trường; Giấy chứng nhận của Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; Giấy khen của Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình; Bằng khen của TƯ Hội CTĐ...

Nguyễn Trang (kinhtechungkhoan.vn)

Nguồn bài viết : https://kinhtechungkhoan.vn/do-ngoc-kinh-chang-trai-giu-mai-ngon-lua-thien-nguyen-75870.html?fbclid=IwAR2t_lvONkRZXWm2mSVpZoBuNvPBTUcP9HBnbKnvlu5Va_svOxQzR0P4pYk

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H