Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính – Ba Sao

Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính – Ba Sao

Thứ bảy, 21/03/2020, 11:05:46 (GMT+7)

Chiều 20/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị bàn phương án đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam), đoạn qua tỉnh Ninh Bình.

day-nhanh-tien-do-gpmb-du-an-xay-dung-tuyen-duong-bai-dinh-ba-sao

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam), đoạn qua tỉnh Ninh Bình (giai đoạn I) có chiều dài tuyến là 17,4km với tổng mức đầu tư là 400 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2017-2020, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư.

Để thực hiện công tác GPMB cho dự án, hồ sơ và hệ thống cọc GPMB, mốc lộ giới đường bộ đã được bàn giao cho UBND huyện Gia Viễn, Hội đồng GPMB dự án. Đến nay, UBND huyện Gia Viễn, Hội đồng GPMB dự án đã bàn giao mặt bằng gần 8 km, chủ yếu là đất nông nghiệp gồm nhiều đoạn xen kẹp, trên đó còn các công trình hạ tầng chưa được di chuyển; mặt bằng chưa được bàn giao phần lớn là các vị trí qua đất thổ cư. Về công tác thi công, đơn vị thi công đã khởi công từ tháng 8/2018. Giá trị xây lắp thực tế khoảng gần 64 tỷ đồng, đạt trên 32% giá trị hợp đồng.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung bàn phương án nhằm tháo gỡ khó khăn về GPMB để có mặt bằng tổng thể bàn giao cho nhà đầu tư, đơn vị thi công đảm bảo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch, nhấn mạnh: Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam) có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP trên địa bàn.

Đồng chí ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện Gia Viễn, cũng như các ngành trong công tác GPMB thực hiện dự án. Để đảm bảo tiến độ dự án, đồng chí đề nghị, huyện Gia Viễn tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB, phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Đối với các ngành, nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Tài chính, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chủ đầu tư căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể của mình tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với địa phương để có hướng dẫn, giải quyết, nội dung nào vượt thẩm quyền có văn bản báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh.

Đối với đơn vị thi công, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung nhân lực, máy móc thi công phần mà địa phương đã bàn giao mặt bằng./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/news/4/2309/day-nhanh-tien-do-gpmb-du-an-xay-dung-tuyen-duong-bai-dinh-ba-sao

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H