Cúc Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cúc Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Hai, 26/04/2021, 11:17:44 (GMT+7)

Sáng 24/4, UBND xã Cúc Phương, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Đến dự có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

cuc-phuong-don-bang-cong-nhan-xa-dat-chuan-nong-thon-moi

Đồng chí Trần Song Tùng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Cúc Phương

Cúc Phương là xã vùng cao có xuất phát điểm thấp, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 86% dân số. Vì vậy công tác vận động, tuyên truyền, huy động kinh phí đóng góp từ nhân dân còn những khó khăn nhất định. Khi mới bắt đầu xây dựng NTM vào năm 2010, xã chỉ đạt 6 tiêu chí. Với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đến nay Cúc Phương đã hoàn thiện 20/20 tiêu chí với tổng kinh phí thực hiện là trên 257,7 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân với vai trò chủ thể trong quá trình thực hiện, đóng góp trên 99 tỷ đồng, chiếm 38,44%. Tỷ lệ đường giao thông được bê tông, cứng hóa đạt 100%, trường học ba cấp đạt chuẩn quốc gia, các thôn xóm có nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp... Đời sống vật chất, tinh thần của bà con có nhiều khởi sắc. Tận dụng thế mạnh địa phương, thời gian qua xã đã tập trung phát triển mô hình trang trại, chăn nuôi con đặc sản, phát triển kinh tế đồi rừng và du lịch… Thu nhập của người dân năm 2020 ước đạt 48 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, chỉ còn 3,3% theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của tỉnh trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Cúc Phương. Trao tặng bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, đại diện cán bộ và nhân dân xã tiến hành gắn biển xã đạt chuẩn NTM cho Cúc Phương./.

Đinh Huyền (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/207/13795/cuc-phuong-don-bang-cong-nhan-xa-dat-chuan-nong-thon-moi

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H