Công an TP Ninh Bình đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Công an TP Ninh Bình đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Thứ bảy, 16/01/2021, 09:34:00 (GMT+7)

Chiều 15/1, Công an TP Ninh Bình tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Thành ủy Ninh Bình, Công an tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố qua các thời kỳ.

cong-an-tp-ninh-binh-don-nhan-huan-chuong-bao-ve-to-quoc-hang-nhat

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an thành phố Ninh Bình

Báo cáo của Công an thành phố giai đoạn 2016- 2020 nêu rõ: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chủ động xây dựng các phương án đảm bảo ANTT, thường xuyên bám nắm địa bàn để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả các vụ việc, không để xảy ra bị động, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, mục tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh và thành phố.

Công an thành phố đã tăng cường công tác phòng ngừa với phương châm “Đánh đúng, đánh trúng, đánh mạnh”, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, liên tục mở các đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó, nhiều loại án giảm sâu, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 91%, không có tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen, sử dụng vũ khí nóng gây án. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, cơ bản tham mưu giải quyết, khắc phục được các điểm đen về tai nạn giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì đẩy mạnh với nhiều mô hình cách làm mới có hiệu quả như: mô hình camera an ninh,“Kết nối mạng xã hội - Vì bình yên thành phố” ... Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố ra sức thi đua, phấn đấu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện đạo đức cách mạng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẵn sàng và nhận hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho tập thể Công an thành phố Ninh Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Công an thành phố đạt được trong giai đoạn 2016- 2020, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và thành phố.

Phân tích những khó khăn, thách thức, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công an thành phố tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác trọng tâm, đó là: Tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đủ sức đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân; Đồng lòng, chung sức, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, mưu trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lập nhiều chiến công, đạt nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Trước mắt là tập trung cao cho nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/207/11158/cong-an-tp-ninh-binh-don-nhan-huan-chuong-bao-ve-to-quoc-hang-nhat

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H