Công an thành phố Ninh Bình sơ kết 2 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an thành phố Ninh Bình sơ kết 2 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Thứ sáu, 06/09/2019, 09:04:55 (GMT+7)

Công an thành phố vừa tổ chức hội nghị sơ kết 2 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, TTĐT dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng thành phố Ninh Bình. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Hoài Chương – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

cong-an-thanh-pho-ninh-binh-so-ket-2-thang-thuc-hien-dot-cao-diem-tan-cong-tran-ap-toi-pham

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Công an các huyện, TP trong tỉnh, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh; đại diện Thường trực 14 xã, phường và lãnh đạo một số phòng, ban của Thành ủy, UBND thành phố; Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố và toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an thành phố.

Quán triệt phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” của Bộ Công an và từ thực tiễn tình hình, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm để giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, tạo sự ổn định, trật tự, an toàn hướng đến chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra ở tỉnh và thành phố, trong đó thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng thành phố Ninh Bình.

cong-an-thanh-pho-ninh-binh-so-ket-2-thang-thuc-hien-dot-cao-diem-tan-cong-tran-ap-toi-pham

Qua 2 tháng cao điểm, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã triển khai thực hiện quyết liệt các mặt công tác với tinh thần “toàn dân, toàn diện”; tranh thủ sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị Công an tỉnh, các phòng, ban, ngành và cấp ủy, chính quyền các xã, phường của thành phố; đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, mưu trí, dũng cảm của CBCS trong toàn lực lượng góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra; nhiều mặt công tác có chuyển biến rõ rệt, vượt trội so với 6 tháng đầu năm, nhất là so với cùng thời điểm trước khi thực hiện đợt cao điểm. An ninh chính trị được bảo đảm tốt, chủ động hơn; tội phạm giảm sâu (giảm 44%), tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao, đánh đúng, đánh trúng nhiều đối tượng hình sự, ma túy cộm cán (bắt 80 vụ, 86 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma tuý; bắt 21 vụ, 79 đối tượng phạm tội và vi phạm về đánh bạc ....); hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội được nâng cao và có sự đột phá (giảm trên 70% số cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ vi phạm pháp luật); tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, trật tự đô thị nhiều nơi tốt hơn; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển; tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác, văn hóa ứng xử của nhiều CBCS được nâng lên, nhất là tính nêu gương của người đứng đầu được thể hiện rõ nét hơn; vai trò, uy tín của lực lượng Công an thành phố được nâng cao. Với những thành tích đạt được, đã có 24 lượt tập thể, 23 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, đặc biệt được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố thưởng Nóng 40 triệu đồng.

cong-an-thanh-pho-ninh-binh-so-ket-2-thang-thuc-hien-dot-cao-diem-tan-cong-tran-ap-toi-pham

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Quyền Mạnh Toàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao, biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng Công an thành phố, nhấn mạnh sự chủ động, trách nhiệm, quyết tâm cao Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố, đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình, nhất là thành lập 2 Tổ công tác gọi tắt là 192 và 193.

cong-an-thanh-pho-ninh-binh-so-ket-2-thang-thuc-hien-dot-cao-diem-tan-cong-tran-ap-toi-pham

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu lực lượng Công an thành phố tiếp tục nắm chắc, dự báo sát tình hình, không để bị động, bất ngờ, nhất là dịp cuối năm tình hình ANTT sẽ tiềm ẩn nhiều phức tạp, khó lường; chủ động làm tốt công tác tham mưu trên các lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, trong đó tiến hành sơ kết Chương trình công tác số 05 của BCH Đảng bộ thành phố về “Tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm an toàn trật tự an toàn xã hội”; tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, phấn đấu kiềm chế, làm giảm tội phạm; nâng cao hơn hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xã hội, đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo hướng thực chất, nghiên cứu xây dựng mô hình mới phù hợp với thực tiễn tình hình; quan tâm xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, của Chủ tịch UBND thành phố cho 2 tập thể, 13 cá nhân; đồng chí Trưởng Công an thành phố trao thưởng 28 triệu đồng cho 11 lượt tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm./.

Xuân Chính (tpninhbinh.ninhbinh.gov.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H