Công an thành phố Ninh Bình : Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chó trên địa bàn

Công an thành phố Ninh Bình : Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp chó trên địa bàn

Thứ Hai, 12/07/2021, 19:06:53 (GMT+7)

Trước đó, hồi 6h00 ngày10/7/2021 chị Đinh Thị Nguyên, sinh năm 1974, trú tại phố Phúc Thịnh, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình đã đến cơ quan Công an trình báo về việc khoảng 5h00 cùng ngày, chị phát hiện bị trộm 01 con chó Pug mặt xệ (trị giá khoảng 10 triệu đồng) để trong lồng sắt ở sân nhà; tiếp đến hồi 7h30 cùng ngày, Công an thành phố tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Phạm Thế Linh, sinh năm 1996, trú tại phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình trình báo về việc khoảng 5h30 cùng ngày, anh phát hiện bị trộm 01 con chó giống Rott Weiler (trị giá khoảng 30 triệu đồng).

cong-an-thanh-pho-ninh-binh-bat-giu-2-doi-tuong-trom-cap-cho-tren-dia-ban

Sau khi nhận được tin báo về các vụ trộm cắp chó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Ninh Bình đã phối hợp với Công an các phường Phúc Thành, Ninh Phong triển khai lực lượng, điều tra xác minh và làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Đình Tư, sinh năm 1986, trú tại phố Trung Thành, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình (đối tượng đã có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, là đối tượng gây ra vụ trộm cắp chó tại nhà chị Đinh Thị Nguyên) và đối tượng Đoàn Văn Hưng, sinh năm 1991, trú tại thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình (đối tượng đã có 02 tiền án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và mua bán trái phép chất ma túy, đã gây ra vụ trộm cắp chó tại nhà anh Phạm Thế Linh).

 

Hiện Công an thành phố Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, để phòng tránh tình trạng trộm cắp chó đang hoành hành trên địa bàn thành phố Ninh Bình, Công an thành phố Ninh Bình khuyến cáo:

Các hộ gia đình nên xây dựng cổng, tường, rào ngăn cách với đường giao thông để phòng chống trộm đột nhập; lắp đặt hệ thống camera để giám sát an ninh tại hộ gia đình.

Người dân khi phát hiện đối tượng trộm chó, không nên truy đuổi một mình, hoặc có những hành động bắt giữ, tra khảo mà cần hô hoán nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, nếu truy đuổi cũng cần đảm bảo an toàn và có đông người tham gia.

Khi bắt được kẻ trộm chó cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý, không sử dụng vũ khí gây thương tích hay hô hào đám đông hành hung kẻ trộm.

Các hộ gia đình, nhân dân nên phối hợp trao đổi số điện thoại với nhau để khi phát hiện có đối tượng khả nghi, kẻ trộm chó thì liên lạc, truy hô cùng nhau truy bắt kẻ trộm.

 

Mỗi người dân cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách phòng chống trộm cắp chó hiệu quả để bảo vệ vật nuôi, tài sản được an toàn. Ngoài ra, cần am hiểu về cách ứng phó khi đối đầu kẻ trộm chó sẽ giúp bạn tránh khỏi những hành vi vi phạm pháp luật khi bắt trộm./.

Theo Công an thành phố Ninh Bình

Nguồn bài viết : https://www.facebook.com/conganthanhphoninhbinh

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H