Chuyển đổi đất trồng lúa xây hai khu dân cư mới tại Ninh Bình

Chuyển đổi đất trồng lúa xây hai khu dân cư mới tại Ninh Bình

Thứ Hai, 25/04/2022, 11:08:49 (GMT+7)

Tỉnh Ninh Bình được chuyển đổi 36,68 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án hai dự án khu dân cư mới.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký công văn chấp thuận UBND tỉnh Ninh Bình chuyển mục đích sử dụng 36,68 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư mới phía Nam cầu vượt đường sắt Ninh Phong (có sử dụng 16,74 ha đất trồng lúa) và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư mới phía Tây đường Lý Nhân Tông (có sử dụng 19,94 ha đất trồng lúa).

 
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên; thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

chuyen-doi-dat-trong-lua-xay-hai-khu-dan-cu-mới-tai-ninh-binh

Một góc TP Ninh Bình. (Ảnh: Báo Ninh Bình).

Khu dân cư mới phía Nam cầu vượt đường sắt phường Ninh Phong, TP Ninh Bình được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào tháng 11/2018.

 
Phạm vi nghiên cứu lập đồ án quy hoạch toàn bộ các lô đất IV-10, IV-12, và một phần lô IV-09 trong Quy hoạch phân khu khu đô thị mở rộng về phía Nam trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nằm trên địa giới hành chính xã Ninh Phong, TP Ninh Bình.

Phạm vi ranh giới lập quy hoạch có phía bắc giáp cầu vượt đường sắt đường T21; phía đông giáp khu dân cư hiện trạng và đường mở theo quy hoạch; phía tây giáp tuyến đường sắt Bắc Nam; phía nam giáp đất quy hoạch cụm công nghiệp.

Dự án có quy mô khoảng 19,2 ha, trong đó gần 8 là đất ở, 1.983 m2 đất thương mại dịch vụ, 2.281 ha đất công cộng, 1.901 đất hỗn hợp, 9 ha đất giao thông,…

 
Đất nhà ở biệt thự, nhà vườn được bố trí tại các khu A, B, C, D, E, F, G, K, H, K, N bao gồm 211 lô đất, mật độ xây dựng tối đa 60%, chiều cao xây dựng công trình không quá 5 tầng, khoảng lùi nhà biệt thự ở các tuyến đường là 3 m.

Đất nhà ở chia lô, liền kế được bố trí tại các khu LK1, LK2, LK3, LK4; bao gồm 134 lô đất, mật độ xây dựng tối đa 80%, tầng cao xây dựng không quá 5 tầng, khoảng lùi ở các tuyến đường là 3 m.

Công trình dịch vụ thương mại quy hoạch xây dựng các công trình dịch vụ thương phục vụ dân cư (siêu thị thương mại, chợ tổng hợp,…); tổng diện tích là 1.983 m2; tầng cao tối đa 7 tầng. 

Huy Hoàng (vietnammoi.vn)

 

Nguồn bài viết : https://vietnammoi.vn/chuyen-doi-dat-trong-lua-xay-hai-khu-dan-cu-moi-tai-ninh-binh-20224240403326.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H