Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug thăm và làm việc tại Ninh Bình

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug thăm và làm việc tại Ninh Bình

Chủ Nhật, 01/11/2020, 19:30:39 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug nhấn mạnh, Hàn Quốc là một trong nhiều nước đi đầu trong sản xuất ô tô và công nghệ điện tử, trong thời gian tới sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Ninh Bình; đồng thời mong muốn tỉnh dành sự quan tâm nhiều hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn.

chu-tich-quoc-hoi-han-quoc-park-byeong-seug-tham-va-lam-viec-tai-ninh-binh

Ngày 1/11, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc do Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug cùng phu nhân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong nhiều hoạt động quan trọng trong chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Ninh Bình có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình cùng các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trao đổi tóm tắt những thành tựu nổi bật của tỉnh Ninh Bình trong 5 năm vừa qua; đặc biệt nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung, tỉnh Ninh Bình với Hàn Quốc nói riêng cũng như những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình có truyền thống văn hóa, lịch sử cùng tiềm năng du lịch rất lớn với Cố đô Hoa Lư, di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, Nhà thờ đá Phát Diệm, vườn quốc gia Cúc Phương và nhiều điểm tham quan thú vị khác.

chu-tich-quoc-hoi-han-quoc-park-byeong-seug-tham-va-lam-viec-tai-ninh-binh

Trong 5 năm qua, kinh tế tỉnh tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trung bình tăng 8,03%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng tăng lên 45%; tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản giảm còn 11,7%. Hết năm 2020, toàn tỉnh có 106/116 xã, 03 huyện về đích nông thôn mới và 01 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh Ninh Bình có 37 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc với tổng số vốn trên 300 triệu USD, chiến tới trên 46% tổng số vốn FDI trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Ninh Bình đã chấp hành rất tốt các quy định của pháp luật, tích cực phối hợp với địa phương trong sản xuất kinh doanh.

Gần đây, Tập đoàn Thành Công đã phối hợp với Hyundai Hàn Quốc khởi công nhà máy sản xuất ô tô thứ 2 tại Ninh Bình với sản lượng 100.000 xe/năm, tổng vốn đầu tư trên 3.200 tỷ đồng, hy vọng rằng đây sẽ là dự án góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển công nghiệp Ninh Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình mong muốn, chuyến thăm của đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug dẫn đầu sẽ là cầu nối để Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, đồng hành cùng Ninh Bình trong thu hút đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt, mối quan hệ thân thiết giữa Ninh Bình với Hàn Quốc được thể hiện ở việc tỉnh Ninh Bình kết nghĩa với thành phố Asan; thành phố Ninh Bình trực thuộc tỉnh kết nghĩa với thành phố Jecheon của Hàn Quốc trong thời gian vừa qua đã rất tích cực hỗ trợ lẫn nhau.

chu-tich-quoc-hoi-han-quoc-park-byeong-seug-tham-va-lam-viec-tai-ninh-binh

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug thể hiện sự cảm kích trước những tình cảm, sự tiếp đón nồng nhiệt tỉnh Ninh Bình đã dành cho đoàn; thể hiện niềm vui mừng khi là đoàn công tác Quốc hội Hàn Quốc đầu tiên đến thăm Ninh Bình sau đại dịch COVID-19.

Qua đây, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc chúc mừng Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng đã khống chế thành công đại dịch COVID-19 song song với việc tăng trưởng kinh tế dương. Vui mừng với những thành tựu của tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc tin tưởng trong thời gian tới tỉnh sẽ dành được nhiều hơn sự quan tâm từ phía Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug cho rằng, hiện tổng vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Ninh Bình đạt trên 320 triệu USD trong tổng số trên 70 tỷ USD vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam thể hiện Ninh Bình là địa phương rất tiềm năng trong phát triển kinh tế; kết hợp với các điều kiện thuận lợi như gần Thủ đô Hà Nội, cảng Hải Phòng, trong tương lai Ninh Bình sẽ rất phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug nhấn mạnh, Hàn Quốc là một trong nhiều nước đi đầu trong sản xuất ô tô và công nghệ điện tử, trong thời gian tới sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Ninh Bình; đồng thời mong muốn tỉnh Ninh Bình dành sự quan tâm nhiều hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug cũng cho biết, năm 2019 có 4,3 triệu lượt du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong đó có lượng lớn thăm quan Ninh Bình; hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người Hàn Quốc biết đến và du lịch tại Việt Nam cũng như Ninh Bình.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc sẽ đi thăm Quần thể danh thắng Tràng An và một số danh thắng nổi tiếng tại Ninh Bình./.

chu-tich-quoc-hoi-han-quoc-park-byeong-seug-tham-va-lam-viec-tai-ninh-binh

Theo TTXVN

Nguồn bài viết : http://baochinhphu.vn/hoat-dong-cua-lanh-dao-dang-nha-nuoc/chu-tich-quoc-hoi-han-quoc-park-byeongseug-tham-va-lam-viec-tai-ninh-binh/412686.vgp

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H