Cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn hoàn thành đúng tiến độ

Cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn hoàn thành đúng tiến độ

Thứ tư, 05/01/2022, 14:04:53 (GMT+7)

Vượt qua những khó khăn, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, tinh thần trách nhiệm của Sở Giao thông Vận tải và đơn vị thi công, dự án thành phần đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ được đưa vào khai thác sử dụng vào những ngày đầu năm mới 2022. Từ đó, góp phần phát huy hiệu quả nguồn vốn của Nhà nước và phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

cao-toc-cao-bo-mai-son-hoan-thanh-dung-tien-do

Dự án được khởi công xây dựng từ ngày 2/12/2019, có tổng mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Quy mô bao gồm tuyến chính dài khoảng 7,2 km, đường gom 22 km, 7 cầu và 3 hầm chui. Thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải đã phát động phong trào “200 ngày đêm thi đua hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn. Qua đó, động viên được khí thế sôi nổi trong toàn bộ cán bộ, kỹ sư, người lao động.

 

Đến nay dự án đã hoàn thành công tác thi công toàn bộ gói thầu chính và đang hoàn tất các thủ tục để đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Đây là dự án duy nhất trong 11 dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông do địa phương làm chủ đầu tư hoàn thành đúng tiến độ, tạo đà cho những bước phát triển bền vững của tỉnh Ninh Bình trong năm mới 2022.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/cao-toc-cao-bo-mai-son-hoan-thanh-dung-tien-do-32090.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình