Cảnh báo tình trạng trộm cắp logo, gương xe ô tô

Cảnh báo tình trạng trộm cắp logo, gương xe ô tô

Thứ Hai, 09/05/2022, 09:57:07 (GMT+7)

Theo thông tin từ Công an thành phố Ninh Bình, trong thời gian gần đây trên địa bàn các phường, xã thuộc thành phố Ninh Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp logo xe ô tô Ford và gương xe, logo các loại ô tô để ngoài vỉa hè và không có người trông coi.

canh-bao-tinh-trang-trom-cắp-logo-guong-xe-o-to

Nhiều gia đình có thói quen đỗ xe ô tô qua đêm trước cửa nhà.

Thủ đoạn của loại tội phạm này là đối tượng lợi dụng hoạt động ban đêm hoặc sơ hở của chủ tài sản khi đỗ xe nơi vắng vẻ, khuất tầm nhìn, không có bảo vệ hoặc camera an ninh. Chúng sử dụng những vật dụng kim loại chứng có đầu nhọn hoặc dùng búa đập phá cửa kính để trộm cắp logo, gương chiếu hậu và cần gạt nước, camera lùi ở những loại xe có giá trị cao.

 
Đặc biệt, tội phạm thường chú ý vào các chủ tài sản vừa giao dịch, rút tiền mặt số lượng lớn từ các ngân hàng, máy rút tiền, các cửa hàng vàng, trang sức đá quý…

Theo trình báo của người dân, ngày 3/4/2022 kẻ gian đã trộm cắp thiết bị của 4 xe ô tô trên địa bàn phường Đông Thành; ngày 4/5/2022 kẻ gian đã trộm cắp thiết bị của 10 xe ô tô trên địa bàn các phường: Tân Thành, Ninh Khánh, Vân Giang, Đông Thành…

Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, Công an thành phố Ninh Bình đã thông báo và khuyến cáo người dân, các chủ sở hữu xe ô tô cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đề phòng, tự bảo quản, bảo vệ tài sản của bản thân, gia đình, không lơ là, chủ quan khi đỗ xe ở nơi vắng vẻ, không có người trông coi, nên gửi xe vào điểm có người trông coi.

 
Các gia đình có xe nên trang bị hệ thống chống trộm, thiết bị báo động để kịp thời phát hiện các trường hợp tác động ngoại lực vào xe và không để tài sản có giá trị lớn hay tiền mặt trên xe.

Thường xuyên cảnh giác, theo dõi, chủ động phát hiện kịp thời những người có biểu hiện nghi vấn cũng như thông báo kịp thời các thông tin liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản cho cơ quan Công an.

Tin, ảnh: Bùi Diệu

 

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/canh-bao-tinh-trang-trom-cap-logo-guong-xe-o-to/d2022050908315742.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H