Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy Hyundai Thành Công số 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy Hyundai Thành Công số 2

Thứ Hai, 10/01/2022, 13:33:51 (GMT+7)

Ngay sau Lễ khởi công dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường ĐT 477 đoạn từ Km số 0 đến Km 1 + 500, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành, địa phương.

cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-du-an-nha-may-hyundai-thanh-cong-so-2

Các đồng chí lãnh đạo làm việc tại Nhà máy.

Được xây dựng trên tổng diện tích 50 ha của KCN Gián Khẩu, Dự án Nhà máy Hyundai Thành Công số 2 có tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng, khi đi vào hoạt động sẽ cho công suất 100.000 xe ô tô/năm và nâng tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam vượt con số 170.000 xe/năm. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, được khởi công từ tháng 9/2020, đến nay, với quyết tâm và nỗ lực lớn, vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của dịch Covid-19, việc triển khai dự án vẫn vượt tiến độ đề ra, không có hạng mục chậm. Hiện, toàn bộ phần tường, mái, bê tông, hàn sơn, xưởng lắp ráp, sơn nhựa đã hoàn thành 100% khối lượng xây lắp. Dự kiến đến hết tháng 5/2022 sẽ lắp đặt xong thiết bị, giữa tháng 6 sẽ chạy thử và từ tháng 8 sẽ đi vào sản xuất chính thức.

 

Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, Nhà máy sẽ ứng dụng nền tảng kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới vào sản xuất, bảo đảm tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5 và Euro 6, đồng thời ưu tiên tối đa hóa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất. Ngoài ra, Nhà máy còn được đầu tư hệ thống đường thử xe tiêu chuẩn, mô phỏng các điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam, do đó các sản phẩm được sản xuất tại Hyundai Thành Công sẽ đạt tiêu chuẩn toàn cầu, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-du-an-nha-may-hyundai-thanh-cong-so-2

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi kiểm tra.

Kiểm tra tiến độ Dự án và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thành Công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, đánh giá sự nỗ lực quyết tâm và tinh thần làm việc của Tập đoàn để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình trong điều kiện gấp rút về thời gian và khó khăn của dịch bệnh.

Đồng chí cũng biểu dương sự vào cuộc trách nhiệm, quyết liệt của UBND tỉnh và các sở, ngành trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời yêu cầu nghiên cứu giải quyết các kiến nghị của Tập đoàn liên quan đến việc dải bê tông áp phan cho các đường nội bộ trong khu công nghiệp Gián Khẩu, tiếp tục đồng hành xây dựng Tập đoàn là điển hình tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm và nộp ngân sách của tỉnh.

cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-du-an-nha-may-hyundai-thanh-cong-so-2

Đồng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng và gửi lời chúc đến Tập đoàn.

Nhân dịp năm mới 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Tập đoàn Thành Công tiếp tục phát triển, giữ vững thị phần trên thị trường ô tô Việt Nam, tin tưởng Dự án Nhà máy Hyundai Thành Công 2 sẽ sớm đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, đưa tổ hợp sản xuất lắp ráp và công nghiệp phụ trợ ô tô Hyundai - Thành Công Ninh Bình trở thành Trung tâm công nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT- XH của tỉnh.

 

Lãnh đạo Tập đoàn Thành Công đã tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành đã luôn đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ Tập đoàn phát triển. Cam kết sẽ vượt khó, tập trung tối đa nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy, quyết tâm khánh thành đúng dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh 1/4/2022./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-kiem-tra-tien-do-thuc-hien-du-an-nha-may-hyundai-thanh-cong-so-2-32298.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình