Bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco khiến nhiều đội thèm muốn

Bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco khiến nhiều đội thèm muốn

Thứ bảy, 20/03/2021, 22:09:17 (GMT+7)

Câu chuyện đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long được chuyển giao cho Ninh Bình và đội bóng mang thương hiệu mới với nhà tài trợ mới khiến nhiều đối thủ thèm muốn.

Trong bản danh sách đăng ký tham dự Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 đội bóng Truyền hình Vĩnh Long vừa được chuyển giao đã khoác lên mình tên mới là Ninh Bình Doveco. Được biết Nguyễn Thị Bích Tuyền và các đồng đội sau khi chuyển giao về Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Ninh Bình đã có ngay nhà tài trợ là Công ty CP Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao.

Đội bóng với phiên hiệu mới ngay lập tức nhận được gói tài trợ khủng và thêm vào đó họ mạnh dạn mời cựu HLV đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia là Thái Thanh Tùng về nắm đội. Tại đây HLV Thái Thanh Tùng có dịp tái ngộ trợ lý Đào Thị La tại Thái Bình đồng hành trong mùa giải 2021.

 
bong-chuyen-nu-ninh-binh-doveco-khien-nhieu-doi-them-muon

HLV Thái Thanh Tùng nắm quyền chỉ đạo Ninh Bình Doveco

Tính trong 4 đội tham dự vòng chung kết ngược mùa giải trước thì tại mùa giải 2021 Ninh Bình Doveco được đánh giá cao hơn hẳn. Những đội bóng như Đắk Lắk, Hải Tiến Thanh Hóa mùa giải này đã mất đi khá nhiều quân bài quan trọng. Nếu như Đắk Lắk chia tay 2 VĐV Đặng Thu Huyền và Bùi Thị Bích Phương thì Hải Tiến Thanh Hóa cũng chia tay Phạm Thị Lệ Thảo và Vũ Thu Hà (tất cả số này đều thuộc quân số BTL Thông tin - LienVietPostBank cho mượn ngắn hạn).

Đắk Lắk trong mùa này bổ sung Ánh Nguyệt thì Hải Tiến Thanh Hóa có sự góp mặt của người cũ là Đinh Thị Trà Giang. Duy chỉ có đội bóng Thái Bình (thay Hải Dương đã xuống hạng) là chưa thể đánh giá cụ thể, tuy nhiên về con người, đội bóng mới lên hạng chưa thể so sánh với Ninh Bình Doveco.

bong-chuyen-nu-ninh-binh-doveco-khien-nhieu-doi-them-muon

Nguyễn Thị Bích Tuyền là ngôi sao sáng nhất đội bóng

 

Một đội bóng cũng được xác định sẽ nằm trong Top những đội có thể đi chung kết ngược năm nay là Ngân hàng Công thương. Từ vị trí hạng 4 tại giải VĐQG, mùa này họ mất đi quá nhiều quân bài chủ lực cho tới HLV trưởng.

Trong đội hình đến thời điểm này còn lại duy nhất Lê Thanh Thúy nên việc đối diện một mùa giải khó khăn dường như đã được báo trước. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng cho mùa giải 2021, NHM bóng chuyền Việt Nam e rằng đây mới chính là đội bóng sẽ bước vào trận chung kết ngược mùa này.

Trở lại với Ninh Bình Doveco, ngoài việc giữ chân “khủng long” Bích Tuyền thì đội đã nhanh tay mượn thêm 2 VĐV tới từ Hải Dương. Đây là động thái cho thấy HLV Thái Thanh Tùng đã tính toán khá kỹ cho con đường xây dựng bản sắc riêng cho đội bóng trong thời gian tới. Nếu như những nhân tố chủ lực phát huy đúng sở trường trong mùa giải mới, Ninh Bình Doveco chắc chắn sẽ khiến nhiều đội bóng khác thèm khát được như họ trong quãng thời gian qua.

Thái Hà (webthethao.vn)

Nguồn bài viết : https://webthethao.vn/bong-chuyen/bong-chuyen-nu-ninh-binh-doveco-khien-nhieu-doi-them-muon-Jz3aMSQMg.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H