Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang thăm, làm việc tại Ninh Bình

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang thăm, làm việc tại Ninh Bình

Thứ tư, 29/12/2021, 16:49:04 (GMT+7)

Chiều 29/12, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã thăm xã giao lãnh đạo tỉnh và làm việc với tỉnh về công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo Quân khu III, các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn công tác về thăm, làm việc với tỉnh Ninh Bình. Đồng chí cho biết, năm 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến phát triển KT-XH, đời sống nhân dân nhưng với sự đoàn kết, chủ động, linh hoạt, quyết tâm chính trị cao nhất, Ninh Bình đã hoàn thành 14/17 chỉ tiêu. Tăng trưởng kinh tế đạt 5,73%; thu ngân sách đạt gần 21.000 tỷ đồng. Đặc biệt cơ cấu thu chuyển dịch theo hướng bền vững, thu nội địa tăng 20% so với năm 2020. Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, Ninh Bình đứng thứ 3 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT. Cả tỉnh chỉ còn 2 xã chưa đạt chuẩn NTM.

 

Trong năm đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Ninh Bình vẫn là tỉnh đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Với sự chung sức của Doanh nghiệp, Ninh Bình đã sớm đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin nằm trong tốp đầu cả nước.

Về công tác Quân sự, Quốc phòng, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch, đề án diễn tập, xây dựng Khu vực phòng thủ. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn đạt chỉ tiêu về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Tỉnh cũng dành nhiều nguồn lực đầu tư để đáp ứng, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, đóng góp vào kết quả chung có vai quan trọng của LLVT tỉnh, là lực lượng nòng cốt tham gia phòng, chống dịch và thực hiện nhiệm vụ QSQP.

bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Ninh Bình phấn đấu trở thành trung tâm du lịch quốc gia, tự cân đối ngân sách vào năm 2022, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch. Phấn đấu là tỉnh đạt chuẩn NTM vào năm 2024.

Thay mặt cho Đảng bộ, quân và nhân dân Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng những kết quả LLVT cả nước đạt được trong năm 2021 và khẳng định bộ đội luôn là chỗ dựa, niềm tin trong nhân dân. Mong muốn Bộ Quốc phòng và cá nhân Bộ trưởng sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đây sẽ là tiền đề để tỉnh hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH trong thời gian tới.

bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang bức tranh lá Bồ đề

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của tỉnh. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi Ninh Bình dành nhiều sự quan tâm đến công tác quân sự, quốc phòng địa phương, tạo điều kiện cho các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, góp phần cùng lực lượng quân đội cả nước hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng cũng thông tin về một số nội dung liên quan đến hoạt động của lực lượng quân đội; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Quân đội trong năm 2022. Tập trung vào triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về Xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, tiếp tục việc đẩy mạnh sắp xếp lại tổ chức biên chế trong Quân đội.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đoàn công tác, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang chúc tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh, bền vững, trở thành điểm sáng trong khu vực cho các địa phương khác học tập.

bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã làm việc với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và một số đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Một số hình ảnh đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, làm việc tại các đơn vị Quân đội:

bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh
bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh
bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh
bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh

Cẩm Ninh - Thu Dung (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/bo-truong-bo-quoc-phong-phan-van-giang-tham-lam-viec-tai-ninh-binh-31795.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình