Biến ban công thành đầm sen thơm ngát ở Ninh Bình

Biến ban công thành đầm sen thơm ngát ở Ninh Bình

Thứ tư, 08/09/2021, 15:12:03 (GMT+7)

Công việc tạm ngưng vì dịch COVID-19,Lê Xuân Sơn (Ninh Bình) đã tranh thủ chăm chút cho ban công nhà mình, tạo nên những khoảng xanh vô cùng độc đáo.

Không muốn lãng phí ban công rộng rãi, Lê Xuân Sơn (24 tuổi, ở Ninh Bình) đã làm bồn hoa, đổ đất và bơm nước để trồng hoa sen quan âm.

Mang hương sen từ quê lên phố

Ban công đã được xử lý chống thấm, đảm bảo cho việc bơm nước. Sơn mua dây mầm ở đầm sen và tham khảo cách trồng, bón phân, chăm sóc cây trên mạng.

 

Để sen phát triển tốt và nở hoa đẹp, Sơn chia sẻ phải trồng ở chỗ nhiều nắng, bón phân định kỳ, tỉa lá hỏng để cây tập trung nuôi những lá khác và hoa. Thêm lưu ý nữa là người trồng phải thường xuyên bơm lại nước để sen có đủ nước phát triển.

Sau khoảng 1 tháng rưỡi, bông sen đầu tiên đã nở trong "đầm" sen rộng hơn 3 mét vuông. Đến nay, đầm sen đã nở nhiều, ngát hương hoa thơm mát.

bien-ban-cong-thanh-dam-sen-thom-ngat-o-ninh-binh

Hoa sen quan âm nở bung những cánh trắng tinh khiết. Ảnh: NVCC

"Nhìn thấy sen ngày một lớn lên tôi rất vui, cảm giác khó tả lắm. Tự tay trồng từ lúc chỉ là dây mầm mua về, bón phân, cho đến khi ra chiếc lá đầu tiên, rồi lên lá cứng, sau đó là ra nụ hoa đầu tiên. Mọi công sức đã được đền đáp xứng đáng" - Sơn chia sẻ.

Sơn cũng cho rằng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, ở nhà chăm hoa sen ngoài tự tạo niềm vui cho bản thân còn tạo thêm không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Dưới sân nhà, Sơn đang trồng những loại sen khác trong chậu nhưng vẫn chưa nở hoa. Sau khi hết dịch, quay trở lại với công việc, Sơn sẽ dành thời gian chăm sen vào cuối tuần.

bien-ban-cong-thanh-dam-sen-thom-ngat-o-ninh-binh

Góc nhìn từ đầm sen tới những tòa nhà cao tầng khác. Ảnh: NVCC

"Sớm tinh mơ, chỉ cần mở cửa ra là hương sen thơm nhẹ len lỏi đến từng ngóc ngách của căn phòng. Hương thơm thanh tao giúp tinh thần dễ chịu, báo hiệu một sự khởi đầu nhẹ nhàng của một ngày mới. Hay đơn giản là vào những đêm trăng rằm, ngồi ngoài ban công giữa đầm sen nhỏ thơm ngát là mọi bộn bề, áp lực" - Sơn tâm sự.

bien-ban-cong-thanh-dam-sen-thom-ngat-o-ninh-binh

Những búp sen khác cũng bắt đầu lớn lên. Ảnh: NVCC

KHÁNH CHI (plo.vn)

Nguồn bài viết : https://plo.vn/van-hoa/o-nha-mua-dich-bien-ban-cong-thanh-dam-sen-thom-ngat-1009183.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H