Bí thư Ninh Bình đến công xưởng động viên công nhân sản xuất ôtô

Bí thư Ninh Bình đến công xưởng động viên công nhân sản xuất ôtô

Thứ sáu, 19/02/2021, 11:18:58 (GMT+7)

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, ngày 18.2, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã tới thăm hỏi, động viên CNLĐ đang làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công.

bi-thu-ninh-binh-den-cong-xuong-dong-vien-cong-nhan-san-xuat-oto

Thăm hỏi động viên CNLĐ tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công. Ảnh: NT

Sau khi đi thăm các phân xưởng sản xuất, động viên cán bộ, công nhân viên và người lao động đang làm việc tại nhà máy trong những ngày đầu năm mới, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công đã báo cáo tình hình sản xuất trong năm 2020 và mục tiêu, kế hoạch năm 2021.

Theo đó, trong năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, sự nỗ lực của doanh nghiệp, Nhà máy vẫn duy trì ổn định sản xuất và tăng tốc vào những tháng cuối năm, đạt trên 70 nghìn xe ô tô các loại, tăng 1,8% so với năm 2019. Hiện Nhà máy sử dụng trên 3.000 lao động, trong đó có 90% lao động của tỉnh Ninh Bình.

 

Năm 2021 Nhà máy đặt mục tiêu sản xuất đạt 75 nghìn xe ô tô các loại; tiến hành xây dựng lắp đạt thiết bị tại Nhà máy Huyndai Thành Công 2 để sớm đưa vào hoạt động; từng bước triển khai quá trình chuyển đổi số nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, xây dựng hệ thống quản trị thông minh, nhà máy thông minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình.

bi-thu-ninh-binh-den-cong-xuong-dong-vien-cong-nhan-san-xuat-oto

Tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Ảnh: NT

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhấn mạnh: Trong năm 2020, tổng giá trị sản xuất các sản phẩm ô tô của Tập đoàn Thành Công chiếm 30,8% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Ninh Bình và chiếm 19,26% tổng giá trị sản xuất của toàn tỉnh, nộp ngân sách Nhà nước gần 9 nghìn tỉ đồng, chiếm gần 76% số thu nội địa. Đây là những đóng góp quan trọng đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có sự tăng trưởng kinh tế nằm trong top 10 toàn quốc, xếp thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và là tỉnh có số thu ngân sách nội địa nằm trong tốp đầu toàn quốc. Đồng thời, thông qua sự lớn mạnh của Tập đoàn Thành Công trong những năm qua cũng đã góp phần khẳng định vị thế của tỉnh Ninh Bình trong bản đồ phát triển Việt Nam.

Trong thời gian tới, chiến lược phát triển của Tập đoàn Thành Công rất phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh Ninh Bình đó là trở thành trung tâm du lịch quốc gia và phát triển công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Chính vì vậy, tỉnh Ninh Bình mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn Thành Công sẽ lan tỏa tác động đến sự phát triển của Ninh Bình nói riêng và của cả nước nói chung.

NGUYỄN TRƯỜNG (laodong.vn)

Nguồn bài viết : https://laodong.vn/cong-doan/bi-thu-ninh-binh-den-cong-xuong-dong-vien-cong-nhan-san-xuat-oto-881398.ldo

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H