Bệnh viện Đa khoa tỉnh đơn vị đầu tiên của Ninh Bình đạt Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đơn vị đầu tiên của Ninh Bình đạt Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012

Thứ tư, 11/05/2022, 22:15:36 (GMT+7)

Sau hơn 1 năm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đầu tiên của Ninh Bình đạt chứng chỉ chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012, đây là tiêu chuẩn Quốc tế đối với các phòng xét nghiệm y tế, đã góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán, tăng độ chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.

benh-vien-da-khoa-tinh-don-vi-dau-tien-cua-ninh-binh-dat-tieu-chuan-iso-15189-2012

Xây dựng phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại khoa Hóa sinh - Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xét nghiệm Y tế là một khâu thiết yếu trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Nhận thức rõ điều này, từ nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng phấn đấu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng xét nghiệm, xây dựng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012; thực hiện hợp đồng ngoại kiểm với Trung tâm Kiểm chuẩn Đại học Y Hà Nội.

 

Thạc sỹ, Bác sỹ Hứa Thị Phương, Trưởng khoa Hóa sinh -Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Nhận thức rõ tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 là hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá năng lực và các yêu cầu về kỹ thuật của các xét nghiệm để hướng tới mục tiêu duy nhất là cung cấp các kết quả xét nghiệm đảm bảo chính xác, giảm thiểu tối đa tỷ lệ sai sót, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, giảm chi phí cho người bệnh khi tái khám các lần sau… nên các y bác sỹ, kỹ thuật viên trong Khoa đã không ngừng nỗ lực để ngày càng hoàn thiện và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ.

Bác sỹ Đinh Tự Vũ Ngọc, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ: "Trước kia bệnh nhân phải chờ đợi vì phải gom mẫu, không chuyển đi ngay được, nhưng bây giờ lấy mẫu rồi bắt buộc phải chuyển đi trong thời gian quy định. Đối với các xét nghiệm thông thường trong vòng 45 phút là có kết quả, độ chính xác và an toàn rất cao."

ISO 15189:2012 là một tiêu chuẩn được các đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế công nhận, cho phép liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện/cơ sở y tế trên toàn quốc, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

 

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/benh-vien-da-khoa-tinh-don-vi-dau-tien-cua-ninh-binh-dat-tieu-chuan-iso-15189-2012-38213.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H