Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình

Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình

Thứ sáu, 31/12/2021, 09:46:25 (GMT+7)

Ngày 30/12, tại thành phố Ninh Bình, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 tổ chức hội nghị tổng kết và lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình. Dự lễ có ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam - địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022.

be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2021-hoa-lu-ninh-binh

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại hội nghị bế mạc.

Báo cáo tại lễ bế mạc, ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, nhấn mạnh, Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" mang đậm nét văn hóa vùng miền, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phục hồi, phát triển và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh Ninh Bình nói riêng, cả nước nói chung tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

 

Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể vào ngày 20/4/2021, gắn với Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc tổ chức các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như cả nước đã phải tạm thời đóng cửa trong phần lớn thời gian của năm 2021. Nhưng với quyết tâm rất cao, ngoài các hoạt động chính tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, có 27 tỉnh, thành phố tổ chức các sự kiện hưởng ứng với hơn 30 sự kiện phong phú, hấp dẫn như: Quảng Nam, Cà Mau, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh...

be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2021-hoa-lu-ninh-binh

Ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, phát biểu tại hội nghị bế mạc. Ảnh: Đức Phương/TTXVN.

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tỉnh Ninh Bình được lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2020, tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Ninh Bình đã đề nghị hoãn tổ chức và chuyển sang năm 2021, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ, Chỉnh phủ chấp thuận. Với chủ trương đó, Năm Du lịch quốc gia 2021 tiếp tục được tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức với mục tiêu quảng bá các giá trị lịch sử, danh lam thắng cảnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thế nhưng đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội bị tạm ngừng, trong đó các hoạt động triển khai Năm Du lịch quốc gia 2021 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ có 3 trong tổng số 12 sự kiện chính do tỉnh Ninh Bình đăng cai và 2 trong số 4 sự kiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được tổ chức thực hiện tại tỉnh Ninh Bình. Ước tính năm 2021, lượng khách quốc tế đến Việt Nam gần như bằng không, khách du lịch nội địa đạt 40 triệu lượt người.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Ninh Bình trong việc quyết tâm tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021, thể hiện bằng sự thích ứng linh hoạt, chọn đúng thời điểm tổ chức lễ khai mạc, tạo tiền đề cho các hoạt động, sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Chương trình Năm Du lịch quốc gia; công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch Ninh Bình được thực hiện hiệu quả trên nhiều kênh truyền thông, các hoạt động, sự kiện đã giúp cho Ninh Bình duy trì hoạt động du lịch nội địa.

be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2021-hoa-lu-ninh-binh

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam (trái) nhận cờ luân lưu đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, để tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2022 tại tỉnh Quảng Nam thì Năm Du lịch quốc gia cần được nâng tầm quy mô, đa dạng về nội dung, tăng cường liên kết để xứng tầm là sự kiện về du lịch tầm cỡ quốc gia lớn nhất của ngành du lịch; dấu ấn của Năm Du lịch quốc gia để lại phải định hình rõ nét thương hiệu du lịch của địa phương đăng cai và của vùng, góp phần tạo ra sản phẩm, chương trình du lịch đặc trưng, tại ra sinh kế cho người dân địa phương. Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần quan tâm, hỗ trợ tối đa, lồng ghép hình ảnh Năm Du lịch quốc gia vào các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước...

be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2021-hoa-lu-ninh-binh

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình trao Bằng khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia cho tỉnh Quảng Nam. Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao bằng khen tặng 29 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Nguồn bài viết : https://baotintuc.vn/du-lich/be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2021-hoa-lu-ninh-binh-20211230141830498.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình