UBND tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trong công tác tiếp công dân

UBND tỉnh triển khai một số nhiệm vụ trong công tác tiếp công dân

Thứ sáu, 24/12/2021, 14:56:50 (GMT+7)

Chiều 23/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trong công tác tiếp công dân và vận hành thử Trụ sở tiếp công dân của tỉnh tại địa điểm mới. Đồng chí Trần Song Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về trụ sở tiếp công dân tỉnh mới tại đường Nguyễn Bặc, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình. Sau quá trình xây dựng, đến nay trụ sở đã hoàn thành, khang trang với quy mô 2 tầng, 5 phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang, thiết bị phục vụ tốt công tác tiếp công dân của tỉnh. Dự kiến trụ sở chính thức đi vào hoạt động vào ngày 03/01/2022.

Trụ sở tiếp công dân mới.

Trụ sở tiếp công dân mới.

Tiếp đó, lãnh đạo Ban Tiếp công dân tỉnh đã báo cáo kết quả công tác tiếp công dân và tình hình khiếu kiện của công dân tại trụ sở Tiếp công dân của tỉnh. Trong thời gian qua, công tác này được duy trì nề nếp, đảm bảo đúng quy định của Luật và Quy chế tiếp công dân của tỉnh. Trong đó, đã duy trì thường xuyên các ngày làm việc trong tuần, đảm bảo đúng thời gian theo nội quy, quy định; phối hợp với các ban, ngành, cơ quan có liên quan tham mưu phục vụ có hiệu quả công tác tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh. 

Cùng với đó, Ban Tiếp công dân đã phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định, tiếp nhận đầy đủ các thông tin phản ánh kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân; đồng thời thực hiện tốt việc hướng dẫn, giải thích các quy định của pháp luật trong việc xử lý, giải quyết đơn thư, các vụ việc khiếu kiện của công dân. Sau khi tiếp nhận các vụ việc, kiến nghị chính đáng của công dân đã báo cáo đầy đủ, trung thực, khách quan với lãnh đạo UBND tỉnh nắm tình hình và có sự chỉ đạo kịp thời. Sau mỗi phiên tiếp công dân, Ban đều có tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo, ban hành Kết luận để các cơ quan chức năng, UBND các cấp xem xét, giải quyết từng vụ việc cụ thể, do đó đã có nhiều vụ việc của công dân kiến nghị được giải quyết dứt điểm. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý, làm rõ hơn những mặt tích cực, cũng như tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tiếp công dân; tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là các cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Ban Tiếp công dân các cấp. Để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, thống nhất, hiệu quả Luật tiếp công dân năm 2013 và Quy chế, tổ chức tiếp công dân trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo và tổ chức tiếp công dân; tăng cường gặp gỡ, đối thoại với người dân, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời kiến nghị, phản ánh của người dân ngày từ khi mới phát sinh tại cơ sở, không để khiếu kiện vượt cấp kéo dài. 

Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức tiếp công dân. Ban tiếp công dân tỉnh tiếp tục quản lý và điều phối có hiệu quả hoạt động tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thành phố tăng cường trách nhiệm phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, trụ sở tiếp công dân các huyện thành phố…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng cũng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tại hội nghị, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy xem xét, giải quyết./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)   

Nguồn bài viết : https://nbtv.vn/ubnd-tinh-trien-khai-mot-so-nhiem-vu-trong-cong-tac-tiep-cong-dan-31474.html

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Savani ninh bình