UBND tỉnh Ninh Bình họp phiên thường kỳ tháng 4

UBND tỉnh Ninh Bình họp phiên thường kỳ tháng 4

Thứ năm, 18/04/2019, 21:58:21 (GMT+7)

Chiều nay (18/4), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 4 để đánh giá tình hình kinh tế-xã hội quý I, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2019; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; kết quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố. 

UBND-tinh-Ninh-Binh-hop-phien-thuong-ky-thang-4

Quang cảnh Hội nghị

Quý I, bức tranh kinh tế -xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, sản xuất Công nghiệp duy trì đà tăng trưởng khá; với giá trị ước đạt hơn 14.000 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 4.187 tỷ đồng, đạt 41% dự toán HĐND tỉnh và tăng 33,9% so với cùng kỳ. Sản xuất lúa vụ Đông xuân, chăn nuôi, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản duy trì ổn định. Đáng chú ý là việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Công tác xây dựng Nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, đến nay, các địa phương đã tiếp nhận hơn 200.000 tấn xi măng, xây dựng được 12.672 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 1.512 km. Hoạt động du lịch tiếp tục tăng trưởng khá, tổng số lượt khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt gần 3,5 triệu lượt. Doanh thu từ hoạt động Du lịch đạt 1.440 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Hoạt động văn hóa, xã hội, thể dục thể thao được tăng cường, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và trật tự đô thị được duy trì ổn định.

Trong quý, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; các cấp, các ngành đã chủ động rà soát, nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn và tập trung chỉ đạo giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng, kéo dài, những vụ việc mới phát sinh đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền; thực hiện nghiêm túc những quyết định, kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.

Cũng trong quý I, UBND tỉnh đã ban hành 5 kế hoạch thực hiện triển khai các nghị quyết của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, 35 kế hoạch chuyên đề; ban hành Chương trình công tác năm 2019 với 31 nhiệm vụ trọng tâm, 135 nhiệm vụ cụ thể xuyên suốt theo từng quý. Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì 73 cuộc họp, 39 hội nghị và làm việc với các sở, ngành, các huyện, thành phố; chỉ đạo nhiều giải pháp thực hiện, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra kết quả đã triển khai.

 Phát huy được vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cơ bản khắc phục phiền hà, sách nhiễu của một bộ phận cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, tạo được niềm tin của nhân dân, doanh nghiệp đối với các cơ quan quản lý nhà nước. UBND tỉnh đã nhận được trên 5.500 văn bản các loại, đã ban hành trên 2.000 văn bản chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Đôn đốc các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; đẩy mạnh công tác GPMB bàn giao đất tại thực địa đối với các dự án đầu tư; tích cực cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; tập trung chỉ đạo thu ngân sách... tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2019; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và cây trồng, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Lở mồm long móng, dịch tả lợn Châu Phi, ...thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý các vi phạm hành lang bảo vệ đê điều.

Đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới; tăng cường kiểm tra các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng tôn giáo; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu, điểm du lịch, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắt của các cấp, các ngành để tập trung thực hiện nhiệm vụ quý II liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện một số dự án; đảm bảo an ninh trật tự, nhất là an ninh tại các khu, điểm du lịch, tôn giáo, an toàn trường học, bệnh viện, phòng chống thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội, biện pháp phòng chống bạo lực học đường; xử lý vi phạm hành lang đê điều, phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, phương án dồn điền đổi thửa, việc thực hiện hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến, bền vững theo Nghị quyết 39, ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh; giải pháp nhằm tăng số thu ngân sách. Đồng thời, tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng.

UBND-tinh-Ninh-Binh-hop-phien-thuong-ky-thang-4

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến yêu cầu các cấp, các ngành tập trung các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KTXH quý II. Trước mắt là chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Kỳ họp giữa năm 2019 của HĐND tỉnh khóa XIV.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương đơn vị tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương, công tác biên phòng; đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động văn hóa, lễ hội, các khu, điểm du lịch.

Thu Dung (nbtv.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H