Tuổi trẻ Ninh Bình chuẩn bị hội trại tại Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Tuổi trẻ Ninh Bình chuẩn bị hội trại tại Lễ hội Hoa Lư năm 2019

Thứ sáu, 12/04/2019, 22:32:49 (GMT+7)

Những ngày này, đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh đang chuẩn bị Hội trại thanh niên với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cố Đô” năm 2019 do Tỉnh đoàn Ninh Bình phát động.

Với mục tiêu giới thiệu những giá trị văn hóa, những nét đặc sắc của địa phương để mang tới Lễ hội Hoa Lư năm 2019.

Tuoi-tre-Ninh-Binh-chuan-bi-hoi-trai-tai-Le-hoi-Hoa-Lu-nam-2019

Ban Thường vụ huyện đoàn Kim Sơn chuẩn bị hội trại Hoa Lư năm 2019

Hội trại Thanh niên Ninh Bình với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cố Đô” sẽ có 18 trại tham gia đến từ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Trong những ngày tham gia lễ hội, các đoàn viên, thanh niên sẽ dựng và trang trí trại tại khu vực sân Lễ hội Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư. Mỗi trại thể hiện một ý tưởng sáng tạo riêng biệt, vừa độc đáo, khéo léo, lạ mắt và mang đậm bản sắc vùng miền. 

Tuoi-tre-Ninh-Binh-chuan-bi-hoi-trai-tai-Le-hoi-Hoa-Lu-nam-2019

Hình ảnh Vua Đinh Tiên Hoàng được tuổi trẻ Ninh Bình khắc họa trong hội trại năm 2019

Tuoi-tre-Ninh-Binh-chuan-bi-hoi-trai-tai-Le-hoi-Hoa-Lu-nam-2019

Tuổi trẻ Yên Khánh thể hiện cách trang trí trại thông qua việc thực hiện 50 năm Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đặc biệt, Tỉnh đoàn Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị cần đảm bảo các nội dung thể hiện sự sáng tạo, bản lĩnh có ý chí vươn lên trong thời đại mới, bên cạnh đó có các hình ảnh, tư liệu, sách báo hiện vật, sản vật dặc trưng địa phương cụ thể gắn liền với quá trình lịch sử hình thành, phát triển của quê hương, của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Anh Nguyễn Văn Khuê, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn và Công nhân Đô thị Tỉnh Đoàn Ninh Bình cho biết về công tác chuẩn bị hội trại: ''Nét mới của Hội trại năm nay là phát huy tính sáng tạo và tuyên truyền đến người dân về đặc sản vùng miền, tổ chức các trò chơi mới như đá bóng đồng đội nhằm thu hút nhân dân tham gia hưởng ứng."

Tuoi-tre-Ninh-Binh-chuan-bi-hoi-trai-tai-Le-hoi-Hoa-Lu-nam-2019

Đoàn Thanh niên xã Trường Yên hưởng ứng các hoạt động cho Lễ hội Hoa Lư

Công tác tổ chức hội trại nhằm khơi dậy cho đoàn viên thanh niên truyền thống yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, quảng bá tiềm năng thế mạnh về kinh tế – xã hội, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng về đất và con người Cố đô Hoa Lư.

Đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ đoàn viên, thanh niên đóng góp xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu mạnh, văn minh.

Hải Yến (nbtv.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H