Thực hiện cách ly y tế 24 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 170

Thực hiện cách ly y tế 24 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 170

Chủ Nhật, 29/03/2020, 16:57:39 (GMT+7)

Ngay sau khi Bộ Y tế thông tin về ca mắc Covid-19 thứ 170 là bệnh nhân nam, 27 tuổi, có địa chỉ tại xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Ninh Bình đã họp khẩn, chỉ đạo công tác điều trị và rà soát đối với các trường hợp tiếp xúc là F1, F2, F3 với bệnh nhân để triển khai việc khoanh vùng, cách ly.

Theo đó, hiện có 24 người tiếp xúc với bệnh nhân 170 đang được cách ly y tế tại Phòng khám đa khoa khu vực 4, xã Cồn Thoi. Trong đó, 14 người thuộc diện F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, còn lại 10 người khác tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm tiếp trong thời gian tới.

Trung tâm y tế huyện Kim Sơn đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân và những người liên quan đến bệnh nhân này sinh sống. Đồng thời tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

Trung tâm đã tiếp tục điều tra dịch tễ các đối tượng liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 170, tiến hành rà soát những người đi từ vùng dịch, nếu có các dấu hiệu liên quan đến Covid-19 sẽ phân loại theo các hình thức khác nhau để cách ly, theo dõi.

Đối với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 170, hiện đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, đánh giá bước đầu cho thấy, hiện bệnh nhân sức khỏe bình thường, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, được các y bác sĩ theo dõi chặt chẽ diễn tiến bệnh.

Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/thyc-hien-cach-ly-y-te-24-nguoi-tiep-xuc-voi-benh-nhan-thu-170-20200329044623231p4c7.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H