Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Thứ Hai, 11/02/2019, 16:32:06 (GMT+7)

Ngày 11/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ Tướng Chính phủ đã tới thăm, làm việc, dự lễ xuất những chuyến hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản năm Kỷ Hợi 2019 của Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu (CPTPXK) Đồng Giao.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ xuất những chuyến hàng đầu tiên sang Nhật Bản của công ty CPTPXK Đồng Giao.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ xuất những chuyến hàng đầu tiên sang Nhật Bản của công ty CPTPXK Đồng Giao.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TN & MT; đồng chí Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN; lãnh các Bộ Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

d

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CPTPXK Đồng Giao.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân lao động của Công ty.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân lao động của Công ty.

Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao được thành lập năm 1955, tiền thân là Nông trường quân đội, do các Chiến sỹ Điện Biên và Cán bộ miền Nam tập kết về xây dựng. 15 năm trước đơn vị đã thực hiện cổ phần hóa. Cùng với sự biến động, phát triển của đất nước, kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty cũng đạt được nhiều thành tựu.

Hiện, Công ty có 2 vùng sản xuất nguyên liệu chính là tại Ninh Bình và Gia Lai. Tại tỉnh Ninh Bình, Công ty đang quản lý và sử dụng có hiệu quả 4.000 ha đất. Đây là vùng sản xuất nguyên liệu tập trung, ứng dụng công nghệ cao, với các loại cây trồng chính là dứa, chuối, rau chân vịt, đậu tương rau, ngô ngọt cho năng suất, chất lượng cao.

Tại tỉnh Gia Lai Công ty đã tổ chức sản xuất gần 4.000 ha chanh dây, chuối, dứa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn. Ngoài ra, Công ty cũng liên kết trồng và tiêu thụ nông sản tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước, giúp giải quyết đầu ra cho nông sản, tạo công ăn việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động tham gia chuỗi liên kết.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân lao động của Công ty.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân lao động của Công ty.

Về chế biến, Công ty đang sở hữu 2 khu tổ hợp chế biến tinh, chế biên sâu, quy mô lớn, hiện đại, dây chuyền thiết bị nhập khấu đồng bộ của Thụy Điển, Đức, Ý và Nhật Bản.

Hiện, sản phẩm của Công ty đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Tổng doanh thu của Công ty năm 2018 đạt 1.900 tỷ đồng, trong đó, doanh thu xuất khẩu chiếm 80% đạt khoảng 70 triệu USD, doanh thu trong nước chiếm 20%, đạt 380 tỷ đồng. Thu nhập bình quân công nhân nhà máy đạt 8 đến 10 triệu đồng / người/ tháng; công nhân nông nghiệp đạt bình quân 220 triệu đồng/người/năm; chia cổ tức khoảng 14%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đồng Giao chính là mẫu hình chuyển đổi thành công từ mô hình Nông trường sản xuất nông nghiệp thuần túy sang Công ty Cổ phần, qua đó đã huy động được nguồn lực của toàn xã hội để phát triển. Ở đây ruộng đất được tích tụ, quyền lợi của người nông dân, của công nhân được đảm bảo, tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất được đưa vào sản xuất từ khâu trồng trọt đến khâu chế biến.

d

Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác thăm dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty.

Thủ tướng cùng đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

Thủ tướng cùng đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

Trên cơ sở chất lượng, sự đổi mới, đa dạng của sản phẩm mà hiện nay các mặt hàng do Công ty sản xuất đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có những nước khó tính nhất như EU, Nhật Bản. Đây là một thành công, nhìn vào thành công này chúng ta có thể rút ra những bài học quan trọng trong quản lý và chỉ đạo phát triển nông nghiệp.

Biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, thành tựu quan trọng lớn lao của tập thể công nhân, cán bộ, công nhân viên Công ty CPTP XK Đồng Giao. Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nông nghiệp Việt Nam không chỉ là bài toán kinh tế, là sinh kế lâu dài của phần đông dân số Việt Nam mà còn là vấn đề xã hội rộng lớn, là điều kiện quyết tâm của Việt Nam trên con đường phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN, vì 1 nước Việt Nam độc lập, tự cường, thịnh vượng và không để 1 người dân nào bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy, cùng với kinh tế số, nông nghiệp thông minh có thể trở thành đòn bẩy chiến lược đưa Việt Nam hoàn thành mục tiêu kép, trở thành nền kinh tế có thu nhập trung bình cao trước năm 2035 và một xã hội công bằng, bình đẳng, giàu bản sắc văn hóa, bền vững về môi trường sống ở nông nghiệp nông thôn.

Vì vậy, Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới ngành nông nghiệp, các doanh nghiệp, ngoài sản xuất truyền thống cần phải sớm nắm bắt áp dụng mạnh mẽ 5 xu hướng công nghệ lớn đó là công nghệ cảm biến, rô bốt tự động hóa, máy bay không người lái, dự liệu lớn, in 3D và internet vạn vật để phát triển nông nghiệp hàng hóa, hiện đại, năng suất cao.

Thủ tướng cùng đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

Thủ tướng cùng đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

Khẳng định nông nghiệp Việt Nam còn nhiều lợi thế, Thủ tướng giao cho Bộ NN&PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành có liên quan vào cuộc mạnh mẽ, nghiên cứu, tham mưu các chính sách mới để cởi trói và thúc đẩy nông nghiệp phát triển hơn nữa, chuyển đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học công nghệ, đi sâu vào chế biến, không chỉ đảm bảo tiêu dùng cho gần 100 triệu dân Việt Nam được sử dụng thực phẩm tốt nhất mà còn có một thị trường xuất khẩu lớn, đa dạng.

Trong ngày làm việc đầu xuân,Thủ tướng chúc tỉnh Ninh Bình, Bộ NN&PTNT, Công ty CPTPXK Đồng Giao có một nghị lực mới, tinh thần mới, khát vọng mới để biến vùng đất Tam Điệp, Ninh Bình không chỉ nổi tiếng trong lịch sử mà nổi tiếng trong tương lai về sản phẩm nông nghiệp đặc sắc, giá trị kinh tế cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm sát sao của Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đối với tỉnh Ninh Bình nói chung, công ty CPTPXK Đồng Giao nói riêng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã tới thăm tổ hợp chế biến nông sản xuất khẩu, dự lễ xuất những chuyến hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản năm Kỷ Hợi của Công ty CPTPXK Đồng Giao; thăm vùng nguyên liệu dứa, rau chân vịt của Công ty. Thủ tướng thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần lao động sản xuất của công nhân lao động.

Hà Phương - Đinh Chúc - Đức Lam

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H