Thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1

Thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1

Chủ Nhật, 28/07/2019, 16:46:10 (GMT+7)

Trong 2 ngày (27-28/7), 14 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp năm học 2019-2020. Dự buổi bốc thăm có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các xã, phường nơi có các trường học và đông đảo phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 tại các trường.

Thanh-pho-Ninh-Binh-to-chuc-tuyen-sinh-vao-lop-1

Tổ chức bốc thăm vào lớp 1 tại trường Tiểu học Thanh Bình.

Được biết, quy trình tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện theo hình thức bốc thăm: Các phụ huynh được thông báo giấy hẹn, sau đó đến bốc thăm cho con mình vào lớp 1 bằng các phiếu thăm ở hòm phiếu. Căn cứ vào phiếu thăm bốc được, học sinh sẽ được phân chia vào các lớp, đảm bảo về số lượng, giới tính phù hợp.

Sau khi bốc thăm xong học sinh, các nhà trường cũng thực hiện bốc thăm luôn giáo viên chủ nhiệm và thực hiện niêm yết luôn danh sách học sinh các lớp vừa được bốc thăm tại bảng tin và bàn giao danh sách cho giáo viên chủ nhiệm.

Đối với những học sinh đã nộp hồ sơ mà không đi bốc thăm, vắng mặt thì Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường được mời lên bốc thăm hộ vào cuối buổi.

Việc tổ chức bốc thăm học sinh và giáo viên vào các lớp đầu cấp như lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình năm học 2019-2020 được thực hiện theo Quyết định số 278/QĐ-UBND, ngày 29/5/2019 của UBND thành phố Ninh Bình, cho thấy được đa số các bậc phụ huynh học sinh đồng tình, ủng hộ và đặt niềm tin sẽ tạo môi trường tuyển sinh đầu cấp công khai, minh bạch, công bằng cho học sinh, giảm dần sức nóng dư luận xã hội vào mỗi kỳ tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Theo đó, toàn thành phố có trên 2.900 học sinh được tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019-2020.

Mỹ Hạnh- Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng,chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, 9 tháng năm 2020, lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, xử lý 1.531 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 8 tỷ đồng.
  • Ngày 12/10, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động. Đây là một trong nhiều công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
  • Những ngày này, nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa lũ. Với đạo lý "thương người như thể thương thân", các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn Ninh Bình đã kêu gọi, tham gia đóng góp với mong muốn gửi tới đồng bào miền Trung những tình cảm, những mặt hàng thiết yếu giúp bà con vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H