Thành phố Ninh Bình đầu tư cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

Thành phố Ninh Bình đầu tư cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

Thứ Hai, 26/08/2019, 14:22:58 (GMT+7)

Năm học mới 2019-2020, thành phố Ninh Bình đã đầu tư kinh phí hàng chục tỷ đồng để tu sửa, xây mới, cải tạo bổ sung cơ sở vật chất cho 28 đơn vị trường học thuộc cả 3 cấp học trên địa bàn.

Thanh-pho-Ninh-Binh-dau-tu-co-so-vat-chat-phuc-vu-nam-hoc-moi

Trường mầm non Đông Thành

Ngay từ khi năm học 2018 – 2019 kết thúc, thành phố Ninh Bình đã có sự chỉ đạo ngành giáo dục rà soát quy mô trường, lớp, học sinh để có đề xuất, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương có sự đầu tư đảm bảo cơ sở vật chất cho các trường học trước thềm năm học mới.

Đặc biệt chú trọng rà soát, bổ sung đầu tư các hạng mục công trình còn thiếu hoặc đã xuống cấp, như khu vệ sinh của học sinh, khu bếp ăn bán trú và các hạng mục có nguy cơ không đảm bảo an toàn.

Thanh-pho-Ninh-Binh-dau-tu-co-so-vat-chat-phuc-vu-nam-hoc-moi

Trường Mầm non Ninh Tiến được xây dựng mới 4 phòng học và phòng chức năng, bếp ăn 1 chiều

Kết quả, đến nay, đã có hàng chục trường Tiểu học, THCS, Mầm non trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng mới hoặc sửa chữa các phòng học, phòng phụ trợ, bếp ăn, nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh... Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp trên 50 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Thanh-pho-Ninh-Binh-dau-tu-co-so-vat-chat-phuc-vu-nam-hoc-moi

Nhiều trường học được đầu tư bàn ghế mới

Nhiều công trình đang được gấp rút thi công để có thể đưa vào sử dụng trong năm học 2019 – 2020, đáp ứng sự mong đợi của ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và học sinh các trường học. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học mới.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H