Tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing

Tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing

Chủ Nhật, 02/12/2018, 20:54:08 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn giao tiếp với người bệnh theo định hướng maketing cho gần 1 nghìn cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện.

Cán bộ, viên chức, lao động tham gia tập huấn.

Cán bộ, viên chức, lao động tham gia tập huấn.

Maketting trong bệnh viện là phương thức marketing trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói chung, trong đó các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ y tế nỗ lực làm thỏa mãn khách hàng và từ đó đạt được lợi ích kinh doanh. Trong đó, giao tiếp ứng xử là phẩm chất không thể thiếu được của người cán bộ y tế, có vai trò quan trọng giúp người bệnh đến khám và điều trị được thoải mái, giải tỏa nỗi lo bệnh tật, tin tưởng và yên tâm điều trị.

Lớp tập huấn do giảng viên trường Đại học Y tế công cộng truyền đạt, tập trung vào các nội dung: Về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; một số kỹ năng giao tiếp với người bệnh, gia đình người bệnh, với cấp trên và với đồng nghiệp; vai trò của maketing và maketting trong bệnh viện…

Hiện nay, các đơn vị y tế đang tiến tới cơ chế tự chủ, do vậy, ngoài việc cung cấp các dịch vụ tốt, hiện đại, đáp ứng đúng nhu cầu của người bệnh, cần phải có chiến lược maketing và kỹ năng giao tiếp hiệu quả, giúp người bệnh thực sự hài lòng, từ đó đảm bảo uy tín, chất lượng, tăng doanh thu cho bệnh viện, xây dựng niềm tin, thu hút người bệnh.

Qua lớp tập huấn giúp cho mỗi cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bệnh viện nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, thông qua tương tác-giao tiếp có thể góp phần thu hút, giữ được người bệnh ở lại điều trị, thực hiện hiệu quả quy tắc ứng xử, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà của họ.

 

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H