Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự,an toàn giao thông dịp Lễ Giáng sinh

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự,an toàn giao thông dịp Lễ Giáng sinh

Thứ Hai, 23/12/2019, 08:28:02 (GMT+7)

Một mùa Giáng sinh mới lại về. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách đón lễ Giáng sinh tại các khu vực nhà thờ trên địa bàn tỉnh, những ngày này lực lượng công an trong tỉnh đang triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khắp các địa phương trên địa bàn.

Tang-cuong-dam-bao-an-ninh-trat-tu-an-toan-giao-thong-dip-Le-Giang-sinh

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ Giáng sinh năm 2019.

Kim Sơn là địa bàn có đông đồng bào công giáo. Vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm, chỉ riêng Nhà thờ đá Phát Diệm đã có trên chục nghìn giáo dân và du khách tới tham quan và dự lễ. Để kịp thời chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ, Công an huyện Kim Sơn đã sớm tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn bà con giáo dân tổ chức đón Giáng sinh an vui, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn cho dịp lễ, trong đó chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết ổn định các vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến dịp lễ Giáng sinh. Tăng cường quản lý số đối tượng hình sự, ma túy, đối tượng tù tha về địa bàn; tổ chức tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy... không để các đối tượng lợi dụng dịp lễ để hoạt động phức tạp. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý cư trú, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là các cơ sở kinh doanh lưu trú.

Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra đảm bảo TTATGT trên địa bàn; chủ động phối hợp với công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, giải tỏa các điểm lấn chiếm hàng lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 10, đường ĐT481...; phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh phân luồng giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông, tai nạn giao thông nghiêm trọng, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ...

Lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình cho biết: Tại địa bàn thành phố Ninh Bình, Công an thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các phương án nhằm phục vụ nhân dân và bà con giáo dân dịp lễ Giáng sinh trong không khí an lành, hạnh phúc.

Đặc biệt, trong đêm Giáng sinh, Công an thành phố phân công lực lượng ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ xuyên đêm, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát ở những tuyến địa bàn trọng điểm. Đồng thời, chỉ đạo Tổ công tác 191, Công an các phường, xã, lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tuyến đường nhằm đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thường trực sẵn sàng xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT, ATGT.

Trong dịp này, Công an thành phố huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12/2019.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 72 nhà thờ xứ và 304 nhà thờ họ. Để đảm bảo tốt ANTT, góp phần phục vụ giáo dân và nhân dân đón lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, thành phố tham gia đảm bảo ANTT cho dịp lễ Giáng sinh 2019. T

Trong đó yêu cầu các lực lượng xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT riêng cho từng đơn vị; tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình an ninh; huy động lực lượng đảm bảo tốt trật tự công cộng, trật tự ATGT, an toàn phòng cháy, chữa cháy, tham mưu cho chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng lễ Giáng sinh được an toàn.

Trong đợt này, Công an tỉnh đã tăng cường tối đa cán bộ, chiến sĩ tại các phòng nghiệp vụ cho công an các huyện, thành phố tham gia đảm bảo an ninh trật tự, ATGT và tổ chức ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống gây mất ANTT. Đồng thời tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, mua bán, sử dụng pháo trái phép..., đảm bảo cho nhân dân đón lễ Giáng sinh an toàn, yên vui.

Bài, ảnh: Kiều Ân (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/tang-cuong-dam-bao-an-ninh-trat-tyan-toan-giao-thong-dip-le-giang-sinh-20191223080645463p5c34.htm

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H