Sơn Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sơn Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm, 20/12/2018, 18:01:07 (GMT+7)

Sáng 20/12, xã Sơn Thành, huyện Nho Quan tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới.

    Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã có đồng chí Đinh Chung Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu Quốc gia của tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan; các đơn vị doanh nghiệp kết nghĩa với xã, con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và đông đảo nhân dân trong xã.

 

 Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Sơn Thành; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

 

 

 

 

Khi mới bắt tay vào thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Sơn Thành chỉ đạt 5 tiêu chí, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, khả năng huy động nguồn lực từ ngân sách địa phương hạn chế, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thiên tai... nên gặp nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm của tỉnh, của huyện, sau 8 năm thực hiện, Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Thành đã hoàn thành 20 tiêu chí Nông thôn mới. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng hàng hóa. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa với tổng diện tích gần 350 ha. Giá trị bình quân thu nhập/ha canh tác đạt 85 triệu đồng/năm, tăng 23 triệu đồng so với năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35,6 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,13%, giảm 16,12% so với năm 2010. Tổng kinh phí huy động được trên 194 tỷ đồng; đã nâng cấp 100% các tuyến đường trên địa bàn; 11/11 thôn có nhà văn hoá; 3 trường học và trạm y tế được xây mới, nâng cấp và đạt chuẩn Quốc gia. Diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, nhận thức người dân được nâng lên tạo nền tảng để phát triển kinh tế, xã hội của quê hương.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Sơn Thành đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.  Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của xã, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM trong huyện lên 16 xã.

Phương Loan (nbtv.vn)

Có xây dc gi ms đâu mà nông thôn ms

583 - 21/12/2018
Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H