Sôi nổi ngày hội văn hóa, thể thao mừng tết Độc lập ở Kim Sơn

Sôi nổi ngày hội văn hóa, thể thao mừng tết Độc lập ở Kim Sơn

Thứ Hai, 02/09/2019, 18:29:15 (GMT+7)

Từ ngày mùng 1/9, các hoạt động văn hóa, thể thao đã diễn ra sôi nổi tại huyện ven biển Kim Sơn để chào mừng tết Độc lập- Quốc khánh 2/9. Cùng với hoạt động mở màn cho các hoạt động văn hóa, thể thao dịp này là triển lãm ảnh “Một thời để nhớ” người dân Kim Sơn còn được thưởng thức Chương trình nghệ thuật truyền thống chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc Khánh 2/9.

Soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-mung-tet-Doc-lap-o-Kim-Son

Các đội tuyển thi bơi chải trên sông.

Chương trình nghệ thuật truyền thống có sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên quần chúng thuộc nhiều câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống trong toàn huyện. Các nghệ sỹ diễn viên đã biểu diễn nhiều tiết mục thuộc các thể loại hát chèo, hát văn, hát xẩm, ca trù, thơ... Các tiết mục có nội dung, chủ đề về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của mảnh đất Kim Sơn, hình ảnh con người Kim Sơn cần cù lao động, tài hoa, mến khách, nghĩa tình, vùng đất Kim Sơn đang ngày càng đổi mới, phát triển.

Chương trình nghệ thuật truyền thống được huyện tổ chức nhằm khuyến khích việc bảo tồn, khôi phục và phát triển văn hóa truyền thống, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa văn nghệ của nhân dân, tạo mối đoàn kết gắn bó trong cộng đồng, góp phần tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân trong ngày Tết độc lập.

Soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-mung-tet-Doc-lap-o-Kim-Son

Biểu diễn văn nghệ truyền thống.

Sang đến sáng ngày Quốc khánh 2/9, trời hửng nắng nhẹ sau những ngày mưa lớn kéo dài. Ngay từ sáng sớm, trên những nẻo đường rợp sắc cờ đỏ sao vàng, người dân huyện Kim Sơn nô nức đổ về Trung tâm văn hóa huyện để cổ vũ cho các phần thi thể thao truyền thống của các vận động viên không chuyên đến từ các xã, thị trấn.

Đội tuyển thi kéo co nữ của xã Lai Thành có mặt tại sân vận động khá sớm. Trang phục thi đấu được các chị nai nịt gọn gàng. Ai cũng mang tinh thần hứng khởi, sẵn sàng bước vào phần thi đấu với đội nữ kéo co xã Kim Trung. Vận động viên cao tuổi nhất của đội kéo co xã Lai Thành là cô Ninh Thị Hải, năm nay đã 58 tuổi. Nhưng đã nhiều năm nay, năm nào huyện tổ chức thì cô cũng nhiệt tình tham gia. Cô Hải cho biết, đội của tôi gồm 12 người, hầu hết đều làm nghề nông nên bận rộn quanh năm. Vậy nhưng gần đến ngày diễn ra hội thi, chị em trong xã đều thu xếp công việc để tích cực luyện tập. Riêng bản thân cô Hải, việc tập luyện và thi đấu đều được chồng, con và các cháu động viên và tạo điều kiện thuận lợi để cô tham gia

Cũng mang tâm trạng hứng khởi, quyết tâm cao, chú Trần Văn Trí, một vận động viên của đội bơi thuyền xã Kim Tân cho biết, vì ở xa, nên đội Kim Tân đã khởi hành từ sáng sớm để kịp đến Sân vận động của huyện. Không chỉ có các thành viên tham gia đội thi mà còn có đông đảo bà con trong xã mang theo cờ, trống để cổ vũ cho đội. Kim Tân là xã có hệ thống sông ngòi dày đặc, đời sống bà con gắn liền với con thuyền, mái chèo. Với lợi thế ấy, thời gian qua, chúng tôi còn trau dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm và chiến thuật trong thi đấu để quyết tâm dành được giải cao nhất, mang lại niềm vui cho các cổ động viên xã nhà.

Soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-mung-tet-Doc-lap-o-Kim-Son

Thi kéo co thu hút đông đảo khán giả cổ vũ.

Đồng chí Phạm Duy Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Tân cho biết, những năm qua, bên cạnh phát triển kinh tế, địa phương cũng có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, trong đó, nổi bật là việc thành lập và hoạt động có hiệu quả của các câu lạc bộ thể thao. Hiện nay, mỗi xóm đều có CLB thể thao, đáp ứng nhu cầu luyện tập cho nhân dân mọi lứa tuổi. Đến nay, tỷ lệ người dân tập luyện thể thao đạt 25%. Xã cũng có 1 sân thể thao với diện tích 15.000m2.

Vào các dịp lễ, tết, địa phương đều tổ chức các giải đấu giao hữu giữa các câu lạc bộ, qua đó, vừa nâng cao sức khỏe, vừa tạo không khí phấn khởi trong toàn dân. Mặc dù vậy, cũng như nhân dân trong huyện, với người dân Kim Trung, hội thi thể thao chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 vẫn là dịp được chờ đợi nhất trong năm.

Mặc dù bận rộn với ao đầm, song người dân vẫn dành thời gian để luyện tập, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, quyết tâm cao nhất với mục tiêu đạt giải cao trong hội thi thể thao cấp huyện. Bên cạnh đó, khi tham gia các giải thi đấu thể thao, nhân dân thêm đoàn kết, hứng khởi trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn chia sẻ, hàng năm, huyện đều tổ chức Hội thi thể thao truyền thống nhằm tạo sân chơi lý thú cho bà con nhân dân trong huyện. Năm nay, các vận động viên sẽ tranh tài ở 3 môn thể thao là kéo co, đua thuyền trên sông Ân và bóng chuyền. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hội thi còn là đợt sinh hoạt văn hóa, thể thao sâu rộng của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện và là dịp để mọi người dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Không chỉ các vận động viên, hội thi còn là sự kiện được nhân dân trong huyện chờ đợi. Ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con ở các xã, thị trấn, đặc biệt là ở các xã bãi ngang xa xôi cùng đến xem, cổ vũ, tạo nên bầu không khí hết sức náo nhiệt, sôi động.

Chúng tôi tin tưởng rằng, hàng năm, những hoạt động trong Hội thi thể thao sẽ góp phần tạo thêm động lực để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác, lao động, sản xuất góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội 2019, xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-mung-tet-Doc-lap-o-Kim-Son

Các đoàn vận động viên tham dự hội thi thể thao.

Những năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập thể thao của nhân dân địa phương, huyện Kim Sơn đã ưu tiên dành nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa ở cơ sở. Đến nay, 17/27 xã, thị trấn có sân vận động, 274/298 xóm có Nhà văn hóa và khu thể thao. Tỷ lệ người dân thể thao thường xuyên tập luyện đạt 27%; 100% các trường học thực hiện giáo dục thể chất đảm bảo chất lượng, tham gia thi đấu nhiều môn và đã giành được huy chương các loại.

Với sự quan tâm thiết thực đó, sự nghiệp văn hóa, thể thao của huyện ngày càng phát triển toàn diện, sâu rộng, từng bước được cao về chất lượng. Nhiều môn thi đấu ở các Hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Điển hình như đầu năm 2019, đoàn tuyển tham gia giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2019- cúp SHB đã đạt giải nhất toàn đoàn, giỉa nhì môn vật tại Lễ hội Hoa Lư và đạt nhiều huy chương các loại tại các giải thi đấu do tỉnh tổ chức.

Nguyễn Hùng- Mai Phương- Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H