Sở Y tế giao ban hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Sở Y tế giao ban hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 02/03/2020, 17:50:41 (GMT+7)

Chiều 2/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngành Y tế tổ chức giao ban, triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

So-Y-te-giao-ban-hoat-dong-phong-chong-dich-Covid-19

Các đơn vị dự giao ban.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại tỉnh Ninh Bình, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Có 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đã được xét nghiệm, trong đó 23/24 trường hợp đã có kết quả âm tính và 1 trường hợp không đủ điều kiện xét nghiệm đã ra viện.

Tính đến ngày 2/3, tổng số đối tượng đã được cách ly, theo dõi, giám sát cộng dồn tại tỉnh Ninh Bình là 747 người; trong đó có 374 người nước ngoài và 373 người Việt Nam. Đến nay, 621 người đã hết thời gian cách ly, theo dõi, giám sát; hiện còn đang giám sát, cách ly 126 trường hợp tại nhà hoặc cơ sở lưu trú. Hiện tại, tất cả những người được cách ly, sức khỏe đều ổn định, tinh thần tốt, chưa phát hiện các bất thường như sốt, ho, khó thở...

Ngành Y tế đã phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể chủ động thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ. Hiện, 100% các cơ sở, khu hành chính, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn và các khu vực cách ly tại gia đình được khử khuẩn theo đúng hướng dẫn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế xây dựng kế hoạch tổ chức khu vực cách ly tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế trở về tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, địa điểm được chọn cách ly là Trung đoàn 855, Trường Quân sự tỉnh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Quân đoàn 1 trong thời gian 14 ngày.

Hiện, ngành Y tế đang tích cực phối hợp với Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp gần 200 công dân từ vùng có dịch trở về và bố trí cách ly tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh. Việc cách ly, giám sát được thực hiện theo đúng các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn, thoải mái cho người được cách ly.

Sở Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành, trước mắt là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm cấp cứu 115... huy động người, phương tiện, xe cấp cứu..., trực tại các đơn vị được bố trí cách ly người từ vùng dịch về để thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các xã rà soát, nắm rõ thông tin về các lao động đang ở nước ngoài, thông báo cho các lao động để có sự phối hợp chặt chẽ, nếu về từ vùng dịch, đi qua vùng dịch cần chủ động cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/so-y-te-giao-ban-hoat-dong-phong-chong-dich-covid19-20200302051551934p4c7.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H