Ra mắt Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long

Ra mắt Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long

Thứ năm, 04/06/2020, 21:20:00 (GMT+7)

Ngày 4/6, các thành viên Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. HTX có trụ sở tại thôn 4, xã Phú Long (huyện Nho Quan).

Lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện Hội đồng quản trị HTX.

Lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện Hội đồng quản trị HTX.

Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long được thành lập nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các thành viên trồng và cung cấp quả, giống cây ăn quả (Chủ yếu là cây Na) trên địa bàn xã Phú Long, qua đó tăng cường liên doanh, liên kết, hạn chế tối đa rủi ro trong sản xuất cũng như tiêu thụ trái cây.

HTX có 19 thành viên, tổng vốn điều lệ 500 triệu đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của HTX là: Trồng cây ăn quả và tổ chức các hoạt động thương mại, dịch vụ sau thu hoạch.

Sau khi ra mắt, HTX chính thức đi vào hoạt động, tiến hành các phương thức sản xuất kinh doanh như: sản xuất giống cây Na; cung ứng phân bón hữu cơ; hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật cho các thành viên viên như: cách nhân giống cây trồng, chăm sóc, thu hái, xử lý bệnh, đóng gói... Toàn bộ sản phẩm của các thành viên sẽ được HTX ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm và thanh toán theo giá trị thị trường sau khi đã trừ một số chi phí.

Hoạt động của HTX nhằm huy động cao nhất các nguồn lực (vốn, khoa học công nghệ, thị trường, mối liên kết kinh doanh, các chương trình, dự án,…) để đẩy mạnh việc phát triển, mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, góp phần xây dựng thương hiệu trái cây an toàn của xã Phú Long, nâng cao đời sống cho người dân.

Mai Lan (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/ra-mat-hup-tac-xa-san-xuat-tieu-thu-trai-cay-an-toan-phu-long-20200604043534512p2c20.htm

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H