Ninh Bình ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Ninh Bình ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Thứ sáu, 15/05/2020, 16:17:15 (GMT+7)

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước, từ hôm nay, ngày 15/5 đến ngày 14/6, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô con và mô tô, xe máy. Theo kế hoạch, trong đợt ra quân thực hiện tổng kiểm soát lần này, lực lượng CSGT sẽ tiến hành dừng tất cả các phương tiện mà không cần thông báo lỗi vi phạm ban đầu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đợt tổng kiểm soát lần này được thực hiện vào thời điểm tình hình trật tự an toàn giao thông đang có nhiều diễn biến phức tạp trở lại, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 và nới lỏng giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong khi, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, việc triển khai đợt cao điểm là hết sức cần thiết để góp phần hạn chế những nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an tỉnh, từ 6h sáng ngày 15/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên tại chốt giao thông trên đường Trần Nhân Tông (thành phố Ninh Bình) trong ngày đầu thực hiện tổng kiểm soát phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện rất nghiêm túc các nội dung theo kế hoạch đề ra.

Trong đó, tập trung vào kiểm tra các phương tiện vận tải khách, vận tải hàng hóa và xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định…. Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường với lưu lượng khá cao, tuy vậy khi được yêu cầu kiểm tra, tất cả các phương tiện đều có ý thức hợp tác và chấp hành nghiêm túc theo mệnh lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông.

Thượng úy Lã Đức Trung, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Theo kế hoạch, trong đợt tổng kiểm soát phương tiện lần này, chúng tôi sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường được phân cấp quản lý như: QL1A, Q L10, QL12B, Trần Nhân Tông (thành phố Ninh Bình).... Đồng thời phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra khép kín các tuyến đường trên địa bàn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cùng với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều lệnh Công an nhân dân, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong và văn hóa ứng xử, chúng tôi còn quan tâm thực hiện các khuyến cáo về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Qua kiểm tra trong buổi sáng ngày hôm nay, chúng tôi nhận thấy hầu hết các chủ phương tiện đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm cần phải nhắc nhở, xử lý.

Theo số liệu thống kê trong sáng ngày 15/5, chỉ tính riêng tại chốt kiểm soát phương tiện tại đường Trần Nhân Tông, thành phố Ninh Bình, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã kiểm tra 74 phương tiện, trong đó phát hiện 14 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, xử phạt gần 40 triệu đồng. Trong đó các lỗi chủ yếu là xe khách chở hàng hóa trong khoang; lắp lốp sai kích cỡ; không đóng cửa xe khi đang lưu thông; xe không rõ biển số...

Cùng với lực lượng của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền về mục đích, đối tượng và các loại giấy tờ cần kiểm tra trong đợt tổng kiểm soát các phương tiện để người dân nắm được và thực hiện. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường phụ trách để kiểm soát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Với việc quyết liệt trong kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm ATGT trong đợt tổng kiểm soát phương tiện này chắc chắn sẽ giúp đội ngũ lái xe cũng như người dân có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm chấp hành quy định về an toàn giao thông.

Anh Nguyễn Văn Bình, lái xe chuyên vận tải hàng hóa cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng tôi được biết lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đang mở đợt tổng kiểm soát các phương tiện giao thông, trong đó đặc biệt là các phương tiện ô tô chở khách, xe vận tải và xe mô tô.

Tôi rất ủng hộ và thấy việc tổng kiểm tra là rất cần thiết, không chỉ giúp cho người tham gia giao thông, nhất là những người lái xe như chúng tôi nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông mà còn nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, hành khách và những người cùng tham gia giao thông.

Bản thân tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo cho phương tiện lưu thông được an toàn, tuy nhiên do sơ suất nên tôi để biển số xe bị bụi mờ, không rõ số. Hành vi vi phạm của tôi đã được lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở và xử phạt 900.000đ. Tôi sẽ chú ý, khắc phục ngay và cố gắng không để tái phạm khi tham gia giao thông trong thời gian tiếp theo.

Bài, ảnh: Kiều Ân (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-ra-quan-tong-kiem-soat-phuong-tien-giao-thong-co-gioi-duong-bo-20200515024545418p5c114.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H