Ninh Bình phát động Tết trồng cây đầu Xuân Kỷ Hợi

Ninh Bình phát động Tết trồng cây đầu Xuân Kỷ Hợi

Thứ Hai, 11/02/2019, 11:36:14 (GMT+7)

Trong không khí những ngày đầu xuân, sáng 11/2, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia Tết trồng cây tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia Tết trồng cây tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam.

*Dự lễ phát động Tết trồng cây tại thành phố Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thành phố.

Là trung tâm kinh tế-chính trị-văn hóa-xã hội của tỉnh, những năm qua, hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được thành phố tập trung đầu tư xây dựng. Việc triển khai giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, xây dựng các khu đô thị mới; cùng với đó là hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, bão lũ, thời tiết thay đổi thất thường đã, đang và ngày càng tác động mạnh mẽ đến cảnh quan sinh thái, môi trường và đời sống của nhân dân thành phố Ninh Bình.

Do vậy, việc trồng cây xanh trên các tuyến đường phố, nơi công cộng, trong các cơ quan, nhà máy và các khu đô thị mới là việc làm hết sức quan trọng và thiết thực, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững cho đô thị. Việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh là trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và mỗi người dân; góp phần tạo nên nét đẹp văn minh của một đô thị đang trên đà phát triển, đồng thời chống lại những tác động xấu do biến đổi khí hậu gây ra, tạo cho người dân thành phố có một môi trường sống lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên.

Mùa xuân năm nay, thành phố Ninh Bình phát động tới các phường, xã, cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019, xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ngoài việc trồng, chăm sóc, cắt tỉa các tuyến cây xanh đường phố, thành phố Ninh Bình còn phát triển nhiều loại hoa, cây cảnh, cùng các thảm cỏ, cây trang trí, tạo điểm nhấn ấn tượng, mang phong cách riêng có của thành phố Ninh Bình- thành phố du lịch trong tương lai.

Dự kiến trong ngày đầu phát động, toàn thành phố trồng 235 cây xanh và ngay tại điểm phát động (đường Lê Thái Tổ-Phường Tân Thành) đã trồng được 35 cây bằng lăng.

 

Đinh Chúc

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H