Ninh Bình có thêm 1 trường hợp hiến tặng giác mạc khi qua đời

Ninh Bình có thêm 1 trường hợp hiến tặng giác mạc khi qua đời

Thứ năm, 10/10/2019, 18:18:40 (GMT+7)

Bác Lê Xuân Cựu, 74 tuổi, ở tổ 15, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) vừa là người thứ 341 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tình nguyện hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Ninh-Binh-co-them-1-truong-hop-hien-tang-giac-mac-khi-qua-doi

Các bác sỹ Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành lấy giác mạc. Ảnh: CTV

Ngày 10/10/2019, sau khi bác Cựu qua đời, thực hiện di nguyện của bác, gia đình đã thông báo đến Hội Chữ thập đỏ các cấp và Bệnh viện Mắt Trung ương để thực hiện việc tiếp nhận đôi giác mạc hiến tặng.

Điều đáng nói, bác Cựu chính là bố đẻ của Thiếu tá Lê Hải Ninh – người đầu tiên của tỉnh Ninh Bình hiến mô, tạng sau khi bị tai nạn chết não, nối dài sự sống cho 5 người khác.

Bác Cựu nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Tam Điệp, khi còn sống, tâm nguyện của bác là khi mất được hiến tặng mô, tạng. Hiện cả vợ và 2 người con gái của bác Cựu đều đã đăng ký hiến tặng mô, tạng cho y học sau khi qua đời.

Tại buổi hiến tặng, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Tam Điệp và các bác sĩ của Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã dành một phút mặc niệm người quá cố và ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của bản thân người hiến và gia đình, mong rằng sẽ có thêm nhiều người nữa hiến tặng mô, tạng của mình sau khi qua đời, cứu giúp những người không may mắn bị bệnh, mù lòa được cứu chữa khỏi bệnh, có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H