Ninh Bình có 10 hợp tác xã tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019

Ninh Bình có 10 hợp tác xã tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019

Thứ bảy, 20/04/2019, 18:23:07 (GMT+7)

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã (HTX) là hoạt động do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức thường niên. Sự kiện năm nay có gần 400 HTX của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia, trong đó, tỉnh Ninh Bình có sự góp mặt của đại diện 10 HTX, doanh nghiệp với các sản phẩm đặc trưng, chất lượng cao.

Ninh-Binh-co-10-hop-tac-xa-tham-gia-Hoi-cho-Xuc-tien-thuong-mai-hop-tac-xa-2019

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của các HTX tỉnh Ninh Bình.

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 đã khai mạc ngày 19/4 vừa qua tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Liên minh HTX tỉnh đã lựa chọn 10 HTX tiêu biểu, đưa sản phẩm đến tham dự triển lãm.

Tại hội chợ, tỉnh Ninh Bình có 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng như: Cơm cháy chà bông của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Đại Long (huyện Nho Quan), các chế phẩm từ sắn dây của HTX sản xuất tinh bột sắn dây Đông Sơn (thành phố Tam Điệp); Tinh dầu sả, hương nhu, quế, muối ngâm chân, xà phòng thảo dược... của HTX Sinh dược Gia Sinh (huyện Gia Viễn); Chạch sụn kho, sấy của HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản Yên Hòa (huyện Yên Mô)...

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu của các HTX… hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức kết nối cung – cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các giao dịch xúc tiến thương mại giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng công nghệ và đầu tư cho HTX.

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 là cơ hội quý báu để các HTX trong tỉnh giới thiệu các sản phẩm của mình đến khách hàng trong nước và quốc tế, qua đó nhằm tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ, giải quyết vấn đề then chốt để ổn định và phát triển sản xuất, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên.

Tin, ảnh: Thái Học

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H