Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ sáu, 19/07/2019, 09:47:55 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), tối ngày 18/7, tại chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với chùa Bái Đính, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã tổ chức lễ cầu quốc thái dân an và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, UVT.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã đến dự.

Le-cau-quoc-thai-dan-an-va-tri-an-cac-anh-hung-liet-si

Đông đảo các em học sinh đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính tham dự lễ cầu quốc thái dân an.

Cùng dự, có Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Tôn giáo tỉnh; thân nhân các thương binh, liệt sĩ và hàng nghìn các em học sinh đang tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, tăng ni, phật tử và các em học sinh đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa đăng nguyện cầu quốc thái dân an và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tổ chức đêm hoa đăng cầu Quốc thái dân an và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Đây là dịp để các tăng ni, phật tử và nhân dân tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các bậc tiền nhân, sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp đặc biệt này cũng là cơ hội để ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước trong thế hệ hôm nay và mai sau, động viên thế hệ trẻ ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác và lao động để đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và quê hương Ninh Bình nói riêng.

Nguyễn Hùng - Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 19/11/2020 Giáo dục
  Tiếng anh chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa tìm hiểu thế giới, suy nghĩ như vậy mà trong suốt những năm qua em Tống Lâm Bảo Ngân luôn nỗ lực, rèn luyện tích lũy kiến thức và kỹ năng học ngoại ngữ để thực hiện ước mơ của mình. Niềm say mê và sự kiên trì của em đã được đền đáp xứng đáng bằng danh hiệu thủ khoa lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ với số điểm tuyệt đối ở môn tiếng Anh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
 • 07/12/2020 Thời sự
  Vòng xuyến khu vực cầu Vũng Trắm thuộc địa bàn phường Ninh Phong, TP Ninh Bình là nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường Nguyễn Huệ và 30/6. Nơi đây thường xuyên có lưu lượng người và xe cùng tham gia giao thông lớn nhất là vào giờ cao điểm giờ tan ca của công nhân khu công nghiệp gần đó.Va chạm, tai nạn đã xảy ra khi người tham gia giao thông chủ quan, thiếu quan sát hoặc không làm chủ được tốc độ.
 • Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã và vẫn diễn ra khá phổ biến. Tập trung vào những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, trở quá số người quy định, luồn lách, đánh võng, lái xe không phù hợp với lứa tuổi.
 • 05/11/2020 Chính trị
  Sáng ngày 4/11, ban thường vụ huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghi công bố các quyết định về công tác cán bộ thuộc diện ban thường vụ huyện ủy quản lý.
 • 04/11/2020 Thời sự
  Xe container gây tai nạn liên hoàn tại vòng xoay Mỹ Phước, TP Dĩ An, khiến hai người bị thương nặng nhập viện cấp cứu, sáng 3/11.
 • 25/09/2020 Kinh tế
  Mô hình nuôi hươu sao lấy nhung được ông Nguyễn Xuân Thủy ở Nho Quan, Ninh Bình đánh giá hiệu quả hơn hẳn nuôi những con vật khác. Người nuôi có thu nhập hơn 700 triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi hươu sao.
 • 24/05/2020 Thời sự
  Công nhân sau khi rời khỏi cổng khu công nghiệp nối thành hàng và đi ngược chiều hàng trăm mét trên quốc lộ 10. Đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại tại khu công nghiệp Khánh Phú vào giờ tan ca của công nhân.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H
Pantio