Kim Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học năm 2019

Kim Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học năm 2019

Thứ tư, 29/01/2020, 22:51:50 (GMT+7)

Ngày 29/1 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Kim Sơn, UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học năm 2019.

Kim-Son-tuyen-duong-khen-thuong-hoc-sinh-trung-tuyen-vao-cac-truong-dai-hoc-nam-2019

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng cho các học sinh được kết nạp Đảng tại các trường THPT của huyện Kim Sơn năm 2019.

Đến dự có: đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Kim Sơn; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, huyện Kim Sơn; đại diện các phòng, ban thuộc huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các nhà trường; chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn; đại diện Hội Đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm...

Trong năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế -xã hội, huyện Kim Sơn rất quan tâm đến phát triển sự nghiệp giáo dục, trong đó có hoạt động khuyến học khuyến tài. Năm 2019 toàn huyện có 419 học sinh THPT trúng tuyển vào các trường đại học với điểm số cao, nhiều em phát huy được khả năng học tập suất sắc của mình trên các giảng đường đại học, trở thành niềm tự hào, là tấm gương trong hoạt động giáo dục đào tạo của huyện.

Trước lễ tuyên dương, để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn của các em sinh viên đối với thế hệ đi trước, ban tổ chức cùng các sinh viên tiến hành dâng hương tại Đền thờ Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ- người có công cùng với các vị chiêu nguyên, thứ mộ, chiêu mộ dân binh khai khẩn đất hoang lập nên vùng đất trù phú là huyện Kim Sơn ngày nay.

Tại buổi lễ đại diện, UBND huyện Kim Sơn đã đọc các quyết định khen thưởng: Tặng giấy khen của UBND huyện cho 24 học sinh được kết nạp Đảng tại các trường THPT; Tặng giấy khen của UBND huyện cho 419 em học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học với điểm số cao; Đại diện Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội trao giải thưởng Trương Hán Siêu cho 10 học sinh đã hoàn thành suất sắc chương trình THPT; Lãnh đạo huyện trao quyết định công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã cho 12 xã.

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học là hoạt động được tổ chức thường niên vào mỗi đầu năm mới của huyện Kim Sơn. Đây là một hoạt động khuyến học khuyến tài có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ tinh thần học tập của các học sinh và gia đình, động viên phong trào học tập tại địa phương, góp phần lan tỏa tinh thần hiếu học trong nhân dân, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục vì tương lại phát triển bền vững của đất nước trong thời đại mới, với nền kinh tế tri thức.

Tin, ảnh Mai Phương (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/kim-son-tuyen-duong-khen-thuong-hoc-sinh-trung-tuyen-vao-cac-truong-dai-hoc-nam-2019-20200129081313802p3c23.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H