Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương tại Yên Khánh

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương tại Yên Khánh

Thứ Hai, 26/11/2018, 15:49:56 (GMT+7)

Ngày 26/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự.

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Công thương, huyện Yên Khánh cùng đông đảo cán bộ, hội viên nông dân và người tiêu dùng huyện Yên Khánh.

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản 

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản 

Cửa hàng nông sản an toàn Tùng Dương là cửa hàng thứ 5 do Hội Nông dân tỉnh chủ trì tổ chức xây dựng nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường” và Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn".

Cửa hàng ra đời nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm của nông dân trong và ngoài tỉnh tới người tiêu dùng. Đây cũng là kênh tiêu thụ, kết nối và thúc đẩy nông dân trong tỉnh sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Các đại biểu tham quan gian hàng

Hiện cửa hàng đang bày bán hơn 100 sản phẩm được nhập từ các doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác có uy tín và hội viên nông dân sản xuất an toàn tại Ninh Bình và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu và đặc sản như: Rau an toàn xã Khánh Thành, bún bánh và miến dong an toàn ở thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, giò chả an toàn Hải Thơm, huyện Kim Sơn, thịt dê của HTX chăn nuôi dê Ninh Bình ở Hoa Lư, tinh bột nghệ của HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn, thành phố Tam Điệp. Các sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ.

 

 

Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; hướng dẫn nông dân sử dụng chế phẩm sinh học, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi trong danh mục được phép sử dụng, cách bảo quản nông sản thực phẩm; đồng thời hỗ trợ nông dân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, thiết kế bao bì; giới thiệu, quảng bá sản phẩm, đảm bảo nguồn cung an toàn, chất lượng tới thị trường.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H