Khai bút đầu xuân Canh Tý 2020

Khai bút đầu xuân Canh Tý 2020

Thứ bảy, 01/02/2020, 18:19:08 (GMT+7)

Ngày 1/2, tại đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), Hội Khuyến học tỉnh và Thượng tọa Thích Minh Quang đã tổ chức khai bút đầu xuân mới và tặng chữ cho học sinh, nhân dân để gây quỹ khuyến học.

Khai-but-dau-xuan-Canh-Ty-2020

Các em học sinh làm lễ dâng hương tại đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu trước khi xin chữ. Ảnh: PV

Khai bút đầu xuân là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu học, trọng trí thức, trọng chữ nghĩa, đề cao sự học.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, gần chục năm nay, cứ vào ngày mùng 8 tháng Giêng, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Thượng tọa Thích Minh Quang Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì chùa Bái Đính lại tổ chức khai bút đầu xuân.

Khai-but-dau-xuan-Canh-Ty-2020

Đông đảo người dân đến xin chữ đầu xuân. Ảnh: MQ

Trong ngày khai bút đầu xuân Canh Tý 2020, đã có hàng trăm người dân và học sinh trường THCS Trương Hán Siêu đã tham dự và xin chữ với mong muốn có được chữ mang ý nghĩa cầu sự bình an, may mắn, tài lộc...

Cũng trong ngày khai bút đầu xuân, đông đảo người tham gia đã cùng quyên góp để ủng hộ vào Quỹ khuyến học của tỉnh. Từ nguồn quỹ này, hàng năm đã trao thưởng cho những em có thành tích xuất sắc trong học tập, những học sinh nghèo vượt khó… qua đó góp phần khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn trong học tập.

Đào Hằng (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/khai-but-dau-xuan-canh-ty-2020-20200201054728700p3c23.htm

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H