Họp báo Năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình

Họp báo Năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình

Thứ Ba, 10/12/2019, 16:11:29 (GMT+7)

Sáng 10/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan, tổ chức họp báo giới thiệu “Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình”.

Hop-bao-Nam-Du-lich-Quoc-gia-2020-Hoa-Lu-Ninh-Binh

Quang cảnh buổi họp báo.

Dự họp báo có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Tổng Cục Du lịch; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 của địa phương; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình; các sở, ngành của tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo các tỉnh Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, địa phương cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.   

Theo đó, “Năm Du lịch Quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình” bao gồm 27 hoạt động, trong đó có 14 hoạt động trọng tâm do tỉnh Ninh Bình chủ trì tổ chức, còn lại 13 hoạt động do các tỉnh, thành phố trong cả nước hưởng ứng tổ chức cho Năm du lịch quốc gia 2020. Có 11 hoạt động do các cơ quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và 79 sự kiện do 24 tỉnh, thành phố tổ chức chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2020.  

 Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 dự kiến tổ chức lúc 20h00 ngày 22/02/2020tạiQuảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế,thành phố Ninh Bình; Lễ hội Chùa Bái Đính; Lễ hội Hoa Lư;Lễ hội Tràng An; Lễ Đàn Kính Thiên; Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 ; Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”; Hội thảo Quốc tế về Nghệ thuật hát Xẩm; Giao lưu nghệ thuật các tỉnh có di sản thế giới; Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn; Giải Tràng An Marathon quốc tế lần thứ II năm 2020; Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020…  

Tại buổi họp báo, phóng viên của các cơ quan báo chí đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 tại Ninh Bình, như: Làm gì để giải quyết giữa vấn đề phát triển du lịch với bảo tồn bền vững di sản Tràng An; tổ chức các chương trình biểu diện nghệ thuật truyền thống (hát xẩm, chèo) phục vụ du khách; các điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia tại Ninh Bình; lễ Đàn Kính Thiên; du lịch dịch vụ lưu trú và các hoạt động vào ban đêm nhằm thu hút khách du lịch và khả năng đáp ứng của ngành du lịch Ninh Bình như thế nào?...Các vấn đề trên đã được Ban Tổ chức buổi họp báo trả lời đầy đủ, chi tiết, thỏa mãn yêu cầu của các phóng viên.  

Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng yêu cầu Ban Tổ chức địa phương, đơn vị đăng cai là tỉnh Ninh Bình xây dựng kế hoạch chi tiết với mục tiêu, giải pháp cụ thể để tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020.  

Tiếp tục và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ để ngày càng thu hút khách du lịch về Ninh Bình. Tăng cường công tác an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm; chú ý đến các giải pháp giải quyết tình trạng quá tải cho khu Di sản Tràng An và các điểm du lịch khác khi tổ chức sự kiện.  

Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, phối hợp chặt chẽ với các địa phương tham gia liên kết giữa các vùng tạo lên hiệu ứng lan tỏa của Năm Du lịch Quốc gia.  

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho rằng: Buổi họp báo này là dịp để các cơ quan truyền thông, báo chí hiểu rõ hơn về Ninh Bình nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng; và hi vọng rằng những thông tin thu thập được trong buổi họp báo cùng với sự tìm hiểu sau này sẽ được các cơ quan báo chí hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, quảng bá cho Năm Du lịch Quốc gia 2020 tổ chức tại Ninh Bình thành công.  

Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển về du lịch cho Ninh Bình cũng như các địa phương. Thông qua các hoạt động trong Năm Du lịch, lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến với địa phương ngày càng đông hơn. Xác định việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia là cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh; UBND tỉnh Ninh Bình cần sớm chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung chuẩn bị để tổ chức thành công sự kiện này.  

Đinh Chúc - Anh Tuấn (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H