Hội thi tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22

Hội thi tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22

Thứ sáu, 14/06/2019, 15:15:33 (GMT+7)

Ngày 14/6, tại trường Đại học Hoa Lư đã khai mạc hội thi tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 22 năm 2019.

Các thí sinh tham dự hội thi. Ảnh: Minh Quang

Các thí sinh tham dự hội thi. Ảnh: Minh Quang

Tham gia hội thi năm nay có 80 thí sinh, chia thành 3 bảng theo 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Đây là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng thi tin học cấp huyện, thành phố.

Tại hội thi, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi đó là thực hành trên máy tính và trắc nghiệm trên giấy. Mỗi bảng thi đấu sẽ có các dạng đề thi riêng phù hợp với chương trình học của thí sinh.

Hội thi tin học trẻ tỉnh Ninh Bình là hoạt động diễn ra thường niên do Tỉnh đoàn phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Sau 22 kỳ tổ chức, các thí sinh tham gia dự thi ngày càng có tác phong chuyên nghiệp, các phần thi cũng diễn ra chặt chẽ, chất lượng cao nhằm tuyển chọn ra các thí sinh có thành tích cao nhất để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc tại tỉnh Quảng Bình vào trung tuần tháng 7 tới.

Hội thi thực sự là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho lứa tuổi thanh, thiếu nhi của tỉnh. Thông qua hội thi, các em có niềm đam mê tin học sẽ có cơ hội được cọ xát, học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào dạy- học, nghiên cứu tin học trong các cấp học,  tạo tiền đề tích cực cho việc đào tạo ra nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển CNH, HĐH của tỉnh.

Nguyễn Hùng

Tin nổi bật
  • Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng,chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, 9 tháng năm 2020, lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, xử lý 1.531 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 8 tỷ đồng.
  • Ngày 12/10, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động. Đây là một trong nhiều công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.
  • Những ngày này, nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa lũ. Với đạo lý "thương người như thể thương thân", các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn Ninh Bình đã kêu gọi, tham gia đóng góp với mong muốn gửi tới đồng bào miền Trung những tình cảm, những mặt hàng thiết yếu giúp bà con vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H